Khởi tố, bắt tạm giam một công chức tại tỉnh Hà Giang

0 Nguyên Lan
ANTD.VN - Ngày 19-7, Cơ quan Cảnh sát Điều tra - Công an huyện Bắc Quang, Hà Giang vừa thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Ngọc Lâm (SN 1976), trú tại huyện Bắc Quang về hành vi tham ô tài sản.

Đồng thời Cơ quan Cảnh sát Điều tra thuộc CAH Bắc Quang cũng  thực hiện lệnh khám xét nơi ở, nơi làm việc đối với Nguyễn Ngọc Lâm thu giữ nhiều tang vật liên quan đến vụ án.

Theo tài liệu điều tra, vào dịp Tết Nguyên đán 2018, huyện Bắc Quang có chương trình “Tết vì người nghèo,” nguồn tiền do cán bộ công chức, viên chức trên địa bàn huyện đóng góp và chi thông qua phòng Lao động, Thương binh và xã hội huyện Bắc Quang.

ảnh 1

Cơ quan CSĐT đọc lệnh bắt đối tượng Lâm

UBND xã Liên Hiệp đã lập danh sách 123 hộ nghèo để được nhận tiền quà tết với định mức 300.000 đồng/hộ, tổng số tiền xã Liên Hiệp được nhận là gần 37 triệu đồng, người lập danh sách đề nghị và nhận tiền trực tiếp từ Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội huyện Bắc Quang là Nguyễn Ngọc Lâm.

Sau khi nhận tiền về, đối tượng Nguyễn Ngọc Lâm chỉ phát tiền cho 20 hộ với số tiền 6 triệu đồng, số tiền còn lại hơn 30 triệu đồng Lâm chiếm đoạt và chi tiêu vào việc cá nhân.

Đặc biệt, Nguyễn Ngọc Lâm còn tự giả mạo chữ ký của các hộ nghèo nhận tiền, sau đó gửi hồ sơ quyết toán lên phòng Lao động, Thương binh và Xã hội huyện Bắc Quang.

Hậu quả gây ra không chỉ là thiệt hại về tài sản của Nhà nước mà nghiêm trọng hơn là làm mất uy tín của cơ quan Nhà nước, mất đi ý nghĩa nhân văn của chủ trương, chính sách đền ơn đáp nghĩa.

Hiện Công an huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang đang khẩn trương điều tra làm rõ. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top