Khởi tố, bắt tạm giam hiệu trưởng trường cao đẳng "chui"

0 Vinh Nghĩa
ANTD.VN -Ngày 18-8-2018, Cơ quan CSĐT Công an TP Bảo Lộc cho biết đã khởi tố, bắt tạm giam đối với ông Hoàng Ngọc Duy (25 tuổi, trú ở phường 2, TP Bảo Lộc), nguyên là “hiệu trưởng” Trường Cao đẳng “chui” Việt Mỹ (trụ sở đóng tại số 45 Lý Tự Trọng, phường 1, TP Bảo Lộc) để điều tra về hành vi “Giả mạo giấy tờ, con dấu của cơ quan Nhà nước”.

Cơ quan công an cũng đã thực hiện lệnh khám xét trụ sở của Công ty CP Việt Mỹ Education (tại số 131 Nguyễn Chí Thanh, phường 2) và trụ sở chính trường CĐ “chui” Việt Mỹ (tại 45 Lý Tự Trọng, phường 1, TP Bảo Lộc).

Để thành lập trường CĐ chui, ông Duy đã dựa vào các giấy phép thành lập Công ty Việt Mỹ Education và Trung tâm Tin học – Ngoại ngữ do cơ quan chức năng cấp phép rồi làm giả các hồ sơ, thủ tục nhằm qua mặt cơ quan chức năng để đăng ký con dấu hoạt động mang tên các tên Trường trung cấp Nghề Việt Mỹ, Trường CĐ Việt Mỹ và Hệ thống trường Việt Mỹ.

Sau khi thành lập trường CĐ chui, ông Duy đã tự phong mình làm “hiệu trưởng” rồi tổ chức tuyển sinh, đào tạo và sử dụng con dấu mang tên Trường CĐ Việt Mỹ cấp bằng trung cấp, CĐ cho hơn 40 học viên.

Cơ quan công an đọc quyết định khởi tố, bắt tạm giam Hoàng Ngọc Duy

Không những thế, Duy còn sử dụng con dấu của Hệ thống trường Việt Mỹ để làm giả hồ sơ liên kết với Trường ĐH Sư phạm Hà Nội 2, rồi tổ chức tuyển sinh các lớp tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp. Sau đó, ông Duy giả luôn con dấu của Trường ĐH Sư phạm Hà Nội 2 và chữ ký của PGS. TS Nguyễn Quang Huy, Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm Hà Nội 2 để đóng dấu và cấp chứng chỉ Tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp cho hàng trăm học viên.

Vụ việc đang được Công an Bảo Lộc tiếp tục điều tra mở rộng.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top