Khởi tố bắt tạm giam đối tượng cho vay nặng lãi

1 Mạnh Việt
ANTD.VN - Với vỏ bọc là chủ một cơ sở kinh doanh xe ô tô tự lái, Nguyễn Duy Khôi (SN 1977) trú tại quận Hồng Bàng, Hải Phòng đã cho hơn 100 người vay tiền và trả lãi nóng với mức lãi suất cao nhất lên tới 182,5%/năm. Đối tượng đã bị khởi tố điều tra về tội danh Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Chiều 18-12, Cơ quan Cảnh sát điều tra CATP Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đơn vị đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Duy Khôi (SN 1977), trú tại quận Ngô Quyền, thành phố Hải Phòng để điều tra về tội danh Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

ảnh 1Nguyễn Duy Khôi bị khởi tố về tội  danh Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự

Theo tài liệu điều tra, đầu năm 2018, Khôi cùng một số đối tượng từ Hải Phòng vào thành phố Hà Tĩnh mở cơ sở hoạt động cho thuê xe tự lái tại đường Nguyễn Du, phường Nguyễn Du.

Qua công tac nắm tình hình, CATP Hà Tĩnh xác định đây chỉ là vỏ bọc ngụy trang, còn thực chất cơ sở của Khôi kinh doanh cho vay nặng lãi. Theo đó, với 1 triệu đồng/ngày người dân phải nhận mức lãi suất “cắt cổ” từ 3 nghìn đến 5 nghìn đồng.

Để tránh bị cơ quan chức năng phát hiện, với khách hàng đến vay tiền, ngoài việc yêu cầu viết giấy vay, Khôi còn yêu cầu người vay ký và điểm chỉ vào giấy cho thuê xe ô tô và giấy giao xe.

Ngày 10-12, CATP Hà Tĩnh đã huy động lực lượng triệt xóa cơ sở hoạt động "tín dụng đen" do Khôi cầm đầu, bắt giữ Khôi cùng 3 đối tượng. Quá trình điều tra, cơ quan Công an xác định có hơn 100 người vay tiền và trả lãi nóng tại cơ sở của Khôi với mức lãi suất cao nhất lên tới 182,5%/năm. Vụ án đang được điều tra mở rộng.

bình luận(1 bình luận)

20x20Phạm Việt Hùng

Nhiều tỉnh thành trong cả nước đã đồng loạt tấn công loại tội phạm này, tỉnh Thái Nguyên có trùm xã hội đen tên là Phúc Thổ, cho vay nặng lãi hoạt động nhiều năm nay với quy mô lớn và rất thâm độc, núp dưới danh nghĩa các cửa hàng hỗ trợ tài chính như cửa hàng Đinh Công Cường, cửa hàng nguyễn Văn ĐỨc.... Chúng gây rất nhiều đau thương, làm tán gia bại sản bao gia đình có con cái hư hỏng chót vay tiền không cần thế chấp của bọn chúng. Kính mong Công An ra tay điều tra và sử lý chúng theo quy định của pháp luật

Cùng chuyên mục
Top