Khởi tố, bắt tạm giam chủ bãi phế liệu gây nổ ở xã Văn Môn

3 Hoàng Phong - Quang Trường
ANTD.VN - Liên quan đến vụ nổ khiến nhiều người thương vong tại xã Văn Môn, huyện Yên Phong, Bắc Ninh, tối cùng ngày, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Bắc Ninh đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với chủ bãi phế liệu gây nổ.

Theo đó, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Bắc Ninh đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Văn Tiến (54 tuổi, ở thôn Quan Độ, xã Văn Môn, huyện Yên Phong, hiện đang cư trú tại Phố Mới - Đình Bảng, TX Từ Sơn). Ông Tiến được xác định là chủ bãi phế liệu để xảy ra vụ nổ khiến 2 cháu bé là Nguyễn Tiến N. (1 tuổi, con anh Nguyễn Văn L và chị Đặng Thị Th) và cháu Đặng Thùy Tr. (con anh Đặng Đình T và chị Lưu Thị S) tử vong.

ảnh 1

Ngoài thiệt hại về người, vụ nổ đã khiến 5 ngôi nhà ở khu vực phát nổ bị san phẳng, hàng trăm ngôi nhà khác cũng bị hư hỏng

Ông Tiến bị khởi tố, bắt tạm giam vì có hành vi "Tàng trữ, mua bán trái phép vũ khí quân dụng" quy định tại Điều 304 Bộ luật Hình sự.

Bước đầu, ông Nguyễn Văn Tiến khai nhận, từ cuối năm 2016 có thu mua một số đầu đạn cũ loại 12 ly 7 và 14 ly 5 về để tháo dỡ phế liệu, số đầu đạn trên được tập kết tại khu vực sân vườn nhà và xảy ra vụ nổ.

Trước đó, vào rạng sáng cùng ngày, vụ nổ lớn đã xảy ra tại xã Văn Môn khiến 2 người chết và 7 người bị thương. Ngoài 5 ngôi nhà bị san phẳng còn có hàng trăm ngôi nhà bị hư hỏng.

Theo người dân, chủ bãi phế liệu này còn có nhiều nhà kho tập kết phế liệu với nhiều nguồn phế liệu được xem là tiềm ẩn nguy hiểm có thể phát nổ bất kể lúc nào.

bình luận(3 bình luận)

20x20Tran gia tan

tôi rất buồn là dân trí ta rất thấp gây ra những cái chết oan uỗng thương tâm Bao nhiêu lần đã xảy ra nổ phế liêỤ rồi mà vẫn ko tránh được Nên xử lý nghiêm khắc để răn đe ko nương tay

20x20Nguyen vuong

Vậy tại sao không hỏi lý do khu vực do .có kho dan như vậy không ai bít sao. Phải có trách nhiệm quản lý tai dia phương chu.

20x20mạnh hưng vũ

nhà nước ta lúc nào cũng mất bò mới lo làm chuồng, cung như vụ cháy quán karaoke chết 14 mạng người rồi mới đi kiểm tra giấy phép,, đứt cầu treo chết người rồi mới làm cầu, vụ bs thẫm mỹ gây chết người phi tang xác rồi mới đi kiểm tra giấy phép hành nghề, vụ nổ chết người rồi cơ quan chức năng mới đi kiểm tra, không biết cơ quan chức năng làm gì mà không lo đi kiểm tra trước, mất bò mới lo làm chuồng

Cùng chuyên mục
Top