Khởi tố, bắt tạm giam 2 đối tượng trộm cắp tài sản

0 N.L
ANTD.VN - Sáng 19-9, CAH Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can bắt tạm giam 2 đối tượng về hành vi “Trộm cắp tài sản”.

Hai đối tượng gồm Nguyễn Văn Tiến (SN 1989), và Phạm Doãn Tâm (SN 1988), đều trú tại xã Phù Việt, huyện Thạch Hà. Cả hai đối tượng cùng có tiền án về tội “Cướp tài sản”, được tha tù năm 2011.

ảnh 1Hai đối tượng và tang vật

Sau khi người dân phản ánh về việc bị mất trộm tài sản, CAH Thạch Hà đã khẩn trương rà soát, điều tra xác minh. Qua sàng lọc đối tượng, cơ quan Công an xác định Tiến và Tâm là những kẻ gây án, nên đã triệu tập để phục vụ công tác điều tra.

Biết không thể thoát thoát tội, hai đối tượng đã khai nhận hành vì trộm tài sản. Để thực hiện hành vi này, các đối tượng thường dùng xe máy đi khắp các địa bàn trong đêm để tìm xem nhà dân nào sở hở, đột nhập trộm cắp tài sản. Sau khi thực hiện xong, nhóm này mang tang vật về nhà cất giấu, đợi thời cơ thuận lợi mới đem bán lấy tiền tiêu xài.

Với thủ đoạn trên, từ đầu tháng 8 đến nay, hai đối tượng đã gây ra 15 vụ trộm cắp tài sản ở các địa bàn huyện Thạch Hà và huyện Can Lộc tỉnh Hà Tĩnh. Trong đó có nhiều tài sản giá trị như máy tính xách tay, máy cắt sắt, máy hàn, máy đầm… số tiền, tài sản các đối tượng trộm cắp được lên đến hàng trăm triệu đồng.

Hiện vụ việc đang được CAH Thạch Hà tiếp tục điều tra, làm rõ.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top