Khởi tố 3 người Hàn Quốc sử dụng thẻ tín dụng giả chiếm đoạt tiền

0 Trường Văn

ANTĐ Ngày 16-12, Cơ quan CSĐT CATP Hà Nội cho biết, vừa hoàn tất hồ sơ, khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 3 đối tượng người Hàn Quốc về hành vi sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, mạng Internet hoặc thiết bị số thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản.

Sau một thời gian xác lập chuyên án trinh sát đấu tranh, bền bỉ, kiên trì theo dõi, ngày 1-12, lực lượng trinh sát Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, CATP Hà Nội, đã phá án thành công, xác định các đối tượng liên quan gồm Kim Young Yun (SN 1975); Kim Seong Hyun (SN 1982) và Yang Dong Kook (SN 1962) cùng trú tại Hàn Quốc, đồng thời thu giữ tang vật là 2 máy ghi thẻ từ, 1 máy tính xách tay, 30 thẻ nhựa có rãnh từ dùng để làm thẻ ngân hàng giả.

Căn cứ vào tài liệu thu thập được, cơ quan công an xác định, Kim Seong Hyun là người thường xuyên nhập cảnh vào Việt Nam để buôn bán mỹ phẩm. Thông qua mạng xã hội KaKaoTalk, Hyun có quen biết với Kim Young Yun. Khoảng tháng 11-2015, Hyun nói với Jun có máy ghi thẻ từ và đặt vấn đề với Yun tìm thông tin thẻ tín dụng để sang Việt Nam thực hiện việc ghi thẻ ngân hàng giả, sau đó quẹt thẻ thanh toán qua máy POS. Yun đã đến khu chợ Trung Quốc tại tỉnh Ansan, Hàn Quốc và được 2 người Trung Quốc giới thiệu cho một người có tài khoản Wechat là “Choi Wa Byul” chuyên cung cấp các mã thẻ tín dụng. Jun đã phải trả cho 2 người môi giới số tiền tương đương 2 triệu đồng và trả thêm 6% giá trị số tiền quẹt thẻ thành công.
ảnh 13 người Hàn Quốc đang thực hiện lại các thao tác để rút khống tiền qua máy POS
Về phần mình, Hyun và Kook đã liên hệ với nhóm người Việt Nam tìm 2 máy POS để ghi thẻ giả đồng thời quẹt thẻ thanh toán khống qua máy POS. Các đối tượng đã thỏa thuận với nhau nếu giao dịch thành công, nhóm người Việt Nam được 50%, “Choi Wa Byul” được 30%, Yun được 10%, Hyun và Kook dược 10% trên tổng số tiền quẹt được.

Đúng theo kế hoạch đã định trước, ngày 23-11, Kim Young Yun, Kim Seong Hyun, Yang Dong Kook mang theo các thiết bị làm thẻ giả nhập cảnh vào Việt Nam qua cửa khẩu sân bay quốc tế Nội Bài. Liên tiếp trong các ngày sau đó, từ ngày 24 đến 27-11, 3 người Hàn Quốc đã cấu kết cùng nhóm đối tượng người Việt Nam làm thẻ giả và quẹt thẻ giả qua các giao dịch khống. Các đối tượng đã quẹt tổng giao dịch trên 1 tỷ đồng và thành công là hơn 300 triệu đồng.

Cơ quan CSĐT CATP Hà Nội đang tiếp tục củng cố tài liệu làm rõ hành vi của các đối tượng liên quan.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top