Khởi tố 2 cựu Chi cục trưởng thi hành án

0 T.M
ANTD.VN - Ngày 7-11, được biết CQĐT của Viện KSND Tối cao đã ra vừa quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với ông Phạm Thành Đoan, nguyên Chi cục trưởng Chi cục THADS TP Việt Trì và bà Nguyễn Thị Bích Lương, nguyên Chi cục trưởng Chi cục THADS huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ về tội danh “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.

Trước đó, ngày 4-9, Cục trưởng Cục THADS tỉnh Phú Thọ đã ban hành Quyết định về việc xử lý kỷ luật ông Đoan và bà Lương với hình thức “cảnh cáo” do trách nhiệm người đứng đầu để xảy ra tham nhũng tại đơn vị mình quản lý.

Ngày 24-10, Tổng cục trưởng Tổng cục THADS đã ban hành quyết định về việc cho thôi giữ chức vụ Chi cục trưởng Chi cục THADS đối với ông Đoan và bà Lương.

Động thái tố tụng này liên quan đến 1 cá nhân khác từng bị xử lý, là Trần Thị Thanh Hòa, kế toán trưởng Chi cục THADS TP Việt Trì. Cụ thể,ngày 14-4, Cục trưởng Cục THADS tỉnh Phú Thọ đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với Trần Thị Thanh Hòa; và CQĐT Viện KSND Tối cao đã áp dụng biện pháp tố tụng đối với bà Hòa để phục vụ công tác điều tra.

Theo kết quả điều tra ban đầu xác định, từ năm 2015 đến tháng 4-2018, Trần Thị Thanh Hòa đã lập hàng chục chứng từ khống và giả mạo chữ ký để rút hơn 5 tỷ đồng từ Kho bạc Nhà nước tỉnh Phú Thọ và một số ngân hàng trên địa bàn tỉnh Phú Thọ.

Số tiền này là tiền gửi thi hành án, tạm giữ chờ xử lý của Chi cục THADS TP Việt Trì, gồm tiền bồi thường, tiền tạm giữ, tạm thu, tiền tang vật vụ án… Sau đó, Hòa rút tiền chuyển vào tài khoản cá nhân và nhiều tài khoản khác của bạn bè, người thân để sử dụng.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top