Khởi tố 1 quản trang liên quan vụ lừa đảo tìm hài cốt liệt sĩ

0 H.M

ANTĐ Cơ quan tố tụng tỉnh Quảng Trị vừa tống đạt quyết định khởi tố bị can, áp dụng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Vũ Đức Chung (SN 1946), là quản trang của nghĩa trang huyện Đắk Tô, tỉnh Kon Tum, để điều tra về tội danh “Xâm phạm mồ mả hài cốt”. Bị can này liên quan đến đường dây lừa đảo tìm hài cốt liệt sỹ, do Nguyễn Thanh Thúy (tức “cậu” Thủy), cầm đầu.

Theo CQĐT, trong hai năm 2011-2012, Nguyễn Thanh Thúy đã 4 lần đến nghĩa trang Đắk Tô thắp hương với lý do tìm hài cốt liệt sĩ quanh vùng. Từ đó, cậu Thủy quen Vũ Đức Chung. Cuối năm 2012, vợ chồng “cậu” Thủy đến đặt vấn đề xin bốc hài cốt trong 6 ngôi mộ vô danh của nghĩa trang này, với lý do đưa ra miền Bắc cho các gia đình liệt sĩ không có điều kiện vào nhận. CQĐT bước đầu xác định Vũ Đức Chung có dấu hiệu giúp sức cho vợ chồng “cậu” Thủy thực hiện hành vi phạm tội. Đến nay, bị can Chung đã tự nguyện nộp cơ quan tố tụng 25 triệu đồng, là tiền “cậu” Thủy đưa để mua hài cốt liệt sỹ.

Đến nay, cơ quan tố tụng tỉnh Quảng Trị đã khởi tố bị can về 2 tội danh “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “Xâm phạm mồ mả hài cốt” đối với 7 đối tượng, gồm: vợ chồng “cậu” Thủy là Nguyễn Thanh Thúy, Mẫn Thị Duyên; Mẫn Đức Phương (em ruột Duyên); Nguyễn Văn Hoành (em ruột Thúy); Nguyễn Trường Sơn cùng Nguyễn Anh Chiều (con rể Duyên) và Vũ Đức Chung. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top