Khoe quan hệ, lừa đảo cả trăm triệu của bệnh nhân ở các bệnh viện

0 Minh Anh
ANTD.VN - Tự nhận cùng quê, đang đi nuôi người nhà và có mối quan hệ đặc biệt với các bác sĩ, giám đốc bệnh viện, Mộc đã lừa đảo cả trăm triệu đồng của bệnh nhân, người nhà bệnh nhân đến khám, chữa bệnh tại đây.

Ngày 7-12, Đội CSHS, CAQ Hoàn Kiếm, Hà Nội cho biết, đơn vị vừa phát hiện, bắt giữ đối tượng Phạm Văn Mộc (SN 1970 ở Kiến Xương, Thái Bình) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Bị hại trong vụ án là những người nhà bệnh nhân đang điều trị, đến khám tại môt số bệnh viện lớn trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Quá trình điều tra, CAQ Hoàn Kiếm làm rõ, hàng ngày Mộc giả làm người nhà bệnh nhân tiếp cận, nói chuyện với bệnh nhân hoặc những người nhà bệnh nhân khác đang đến khám, điều trị tại những bệnh viện lớn. Để tạo niềm tin và sự gần gũi, Mộc nói rằng mình cũng đưa người nhà đi thăm khám, cùng quê với những bệnh nhân này. Mộc khoe khoang bản thân có quen biết nhiều với những bác sĩ thậm chí là giám đốc các bệnh viện này nên người nhà của mình rất được ưu ái trong việc thăm khám, chữa bệnh.

ảnh 1

Đối tượng Mộc khai nhận hành vi phạm pháp tại cơ quan Công an

Lợi dụng tâm lý của bệnh nhân cũng như người nhà bệnh nhân muốn được mổ sớm, chăm sóc tốt hơn, Mộc nói chỉ cần đưa tiền cho mình sẽ làm hết các thủ tục giúp những người này nhanh chóng được mổ sớm hay có chế độ chăm sóc đặc biệt. Tin tưởng lời của Mộc, không ít bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đã đưa tiền cho Mộc nhờ đối tượng lo giúp. Nhận được tiền, Mộc nhanh chân bỏ trốn. Tại cơ quan Công an, Mộc khai nhận trong thời gian ngắn vừa qua đã thực hiện 7 vụ lừa đảo chiếm đoạt tiền của bệnh nhân, người nhà bệnh nhân với tổng số tiền khoảng 100 triệu đồng.

Hiện Cơ quan CSĐT CAQ Hoàn Kiếm đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án, đề nghị ai là bị hại đến CAQ Hoàn Kiếm để trình báo. CAQ Hoàn Kiếm cũng khuyến cáo người dân khi đến các cơ sở y tế khám chữa bệnh cần nâng cao cảnh giác với những đối tượng “cò mồi”  khám chữa bệnh tránh lâm vào tình cảnh “tiền mất tật mang”.

Bên cạnh đó, khi phát hiện những đối tượng có dấu hiệu lừa đảo, người dân cần trình báo ngay cho nhân viên y tế, bảo vệ bệnh viện hoặc lực lượng Công an gần nhất cũng như đường dây nóng của cơ quan Công an được dán tại các bệnh viện, kịp thời giúp cơ quan chức năng bắt giữ, xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top