Khi nhân viên kiểm toán nổi lòng tham

0 Quang Trường
ANTĐ Thường xuyên đến phòng trọ của bạn gái chơi, nam nhân viên của một công ty kiểm toán tại Hà Nội nắm bắt quy luật sinh hoạt của khu trọ có nhiều sơ hở nên nổi lòng tham, rắp tâm trộm cắp...
ảnh 1
Phan Bá Công bị bắt giữ

Ngày 10-7, CAQ Ba Đình, thành phố Hà Nội cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can Phan Bá Công (SN 1991, quê Thái Bình) để điều tra về hành vi "Trộm cắp tài sản".

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, tối  28-3-2014, tại ngôi nhà cho thuê trọ tại ngõ 515/3/2 Hoàng Hoa Thám, phường Vĩnh Phúc, quận Ba Đình bị kẻ gian đột nhập, lục soát toàn bộ các phòng trọ lấy đi số tài sản gồm 1 xe máy  Honda Wave RS, 1 máy ảnh Canon, 1 ổ cứng di động, 1 đồng hồ đeo tay, 2 laptop, 1 máy tính bảng... (tổng trị giá tài sản trên 70 triệu đồng).

Quá trình điều tra đến ngày 7-7, Đội CSĐT tội phạm về TTXH Công CAQ Ba Đình đã xác minh, làm rõ và bắt giữ đối tượng gây án là Phan Bá Công. Tại cơ quan điều tra, Công khai nhận, do có bạn gái thuê phòng tại địa chỉ trên nên Công có chìa khóa mở cửa ra vào tầng 1 (tầng sinh hoạt chung chuyên để xe máy của những người thuê trọ trong ngôi nhà).

Do thường xuyên qua lại phòng trọ của bạn gái, nắm được quy luật sinh hoạt của những người ở trọ nên Công nảy sinh ý đồ trộm cắp tài sản. Lợi dụng sơ hở, Công lấy trộm được chìa khóa xe máy và chìa khóa cửa một phòng trọ của khu, cất giấu chờ thời cơ ra tay.

ảnh 2
Số tài sản Công trộm cắp đã được cơ quan điều tra thu hồi

Khoảng 19h ngày 28-3, Công đi xe máy đến khu trọ gặp bạn gái. Khi mở cửa vào, phát hiện khu nhà trọ không một bóng người, một số phòng trọ lại không khóa cửa nên Công liền mang xe máy của mình đi gửi tại một bãi xe gần đó rồi quay lại đột nhập các phòng trọ, lục soát, lấy đi những tài sản gọn nhẹ, có giá trị.

Khi xuống tầng 1, Công dùng chìa khóa xe máy trộm cắp từ trước, mở khóa xe mang đến gửi tại bãi trông xe của một bệnh viện gần đó cất giấu, còn toàn bộ số tài sản nêu trên Công cho vào một chiếc túi, gửi tại nhà bác họ tại phường Mai Dịch.

Để tạo chứng cứ ngoại phạm, Công quay lại khu nhà trọ, đưa bạn gái và mọi người đến Công an phường Vĩnh Phúc trình báo bị mất trộm. Hiện CAQ Ba Đình đã thu hồi toàn bộ số tài sản trong vụ trộm cắp này. Theo tài liệu của cơ quan điều tra, trước khi phạm tội, Công là nhân viên của một công ty kiểm toán tại Hà Nội.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top