Khi Giám đốc thuê giang hồ giết cấp phó diệt khẩu

0 Hồng Hà
ANTĐ Nguyễn Thế Việt – 1 đàn em của Ngô Quang Trưởng đã tổ chức cùng đồng bọn gây ra vụ án “giết người diệt khẩu” không thoát khỏi án tử hình.

Với hành vi phạm tội này, Nguyễn Thế Việt có đơn kháng cáo lại bản án tử hình và xin HĐXX xét giảm án. Tuy nhiên, hôm nay (26/10), kết thúc phiên phúc thẩm TAND Cấp cao tại TP.HCM đã bác toàn bộ kháng cáo, tuyên y án Nguyễn Thế Việt (SN 1968, ở Hải Phòng) tử hình về tội “giết người”, 7 năm tù về tội “cưỡng đoạt tài sản”, 1 năm tù về tội “bắt giữ người trái pháp luật”. Tổng hợp hình phạt chung là tử hình.

Liên quan trong vụ án này, trước đó bản án phúc thẩm của TAND Tối cao tại TP.HCM đã tuyên phạt Ngô Quang Trưởng (SN 1961) và Vũ Văn Luân (SN 1965) cùng mức án tử hình cùng về tội “giết người”.

ảnh 1Bị cáo Nguyễn Thế Việt bị y án tử hình

Theo hồ sơ vụ án, vào tháng 7/2000, Ngô Quang Trưởng và ông Đặng Xuân Sỹ cùng hùn vốn mở công ty Cổ phần đầu tư kinh doanh Hoàng Hải (có trụ sở tại xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn, TP.HCM). Trưởng làm Giám đốc và ông Sỹ làm Phó giám đốc công ty Hoàng Hải.

Tuy nhiên, từ năm 2005, trong quá trình làm ăn chung giữa Trưởng và ông Sỹ xảy ra mâu thuẫn. Ông Sỹ làm đơn tố cáo những việc làm khuất tất của Giám đốc Trưởng đến Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.HCM.

Từ đây, Trưởng lập mưu cho đàn em ra tay sát hại ông Sỹ để “bịt miệng” ông này, không còn tố cáo những việc làm sai trái của Trưởng.

Để “hành động”, Trưởng đã kêu Vũ Văn Luân đánh ông Sỹ. Sau đó, Luân đưa hình của ông Sỹ cho đàn em là Nguyễn Thế Việt nhận dạng để Việt tổ chức cho đồng bọn dùng dao đe dọa ông Sỹ yêu cầu rút đơn tố cáo Trưởng. Tuy nhiên, sau đó ông Sỹ tiếp tục gửi đơn tố cáo Trưởng. Ngày 15/10/2009, Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.HCM đã tổ chức cuộc họp và mời Trưởng và ông Sỹ tham gia giải quyết nội dung trong đơn tố cáo.

Sau khi nhận được giấy mời, Trưởng biết Sỹ tiếp tục tố cáo mình nên tức giận gọi điện cho Luân yêu cầu “xử” ông Sỹ ngay sau khi buổi họp kết thúc.

Theo lệnh của Trưởng, Luân tổ chức cho đàn em là Việt và các đồng bọn khác chuẩn bị “hành động”. Ngày 15/10/2009, Việt đến Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.HCM ở bên ngoài chờ lệnh của Trưởng. Đến 11h trưa cùng ngày, Trưởng nhắn tin cho Việt biết “đã họp xong”.
Tan họp, ông Sỹ chạy xe máy rời khỏi nơi họp thì bị nhóm người của Trưởng bám theo.

Khi đi xe máy đến trước số nhà 88 Hai Bà Trưng, ông Sỹ bị hai đàn em của Việt chạy lên ép xe, đâm ông Sỹ 2 nhát dẫn đến tử vong.

Hai đồng phạm trong nhóm này đã bị người dân bắt giữ. Lúc này, Việt đi trên taxi phía sau thấy đông người nên bỏ trốn, đến tháng 6/2014 Việt bị cơ quan điều tra bắt giữ.

Ngoài hành vi tổ chức giết ông Sỹ, Việt còn liên quan đến một vụ án khác khi thực hiện việc bắt giữ người trái pháp luật và cưỡng đoạt tài sản với số tiền lên tới 260 triệu đồng.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top