Khen thưởng thành tích truy bắt đối tượng vận chuyển hơn 3 tạ ma túy "đá"

0 Mạnh Việt
ANTD.VN - Ngày 16-10, UBND tỉnh Quảng Bình ban hành quyết định khen thưởng 60 triệu đồng và tặng Bằng khen của chủ tịch UBND tỉnh cho 4 tập thể, 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong đấu tranh, truy bắt đối tượng vận chuyển 308,6 kg ma túy "đá".

Cụ thể: các tập thể, cá nhân được khen thưởng gồm Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Quảng Bình; CAH Lệ Thủy; nhân dân và cán bộ các xã Hưng Thủy, Tân Thủy (huyện Lệ Thủy); ông Đinh Viết Màng, Chủ tịch UBND xã Hưng Thủy; ông Trần Văn Lương, Chủ tịch UBND xã Tân Thủy; ông Lê Văn Hùng, Trưởng Công an xã Sen Thủy (huyện Lệ Thủy); Thiếu tá Nguyễn Ngọc Tân, Phó Đội trưởng, thuộc Phòng Cảnh sát giao thông và Thượng úy Nguyễn Tiến Dũng, cán bộ Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Quảng Bình.

ảnh 1

Đối tượng Xênh Vàng

Như tin ANTĐ đã đưa, khoảng 12h ngày 12-10, lực lượng CSGT, Công an tỉnh Quảng Bình làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát trên QL 1A, đoạn qua dốc Sỏi, xã Hưng Thủy, huyện Lệ Thủy, phát hiện và kiểm tra xe ô tô bán tải (BKS: BKS 86C - 091.02) có dấu hiệu nghi vấn, đang lưu thông theo hướng Bắc - Nam. Khi tổ công tác yêu cầu xuất trình giấy tờ thì 2 người đi trên xe đã bỏ chạy. Qua kiểm tra, lực lượng chức năng xác định trên thùng xe có nhiều bao bì đựng hơn 3 tạ chất tinh bột màu trắng nghi là ma túy “đá”.

Theo lãnh đạo Công an tỉnh Quảng Bình, đầu tháng 10-2018, qua công tác  trinh sát địa bàn, đơn vị đã xác định một số đối tượng đang thiết lập đường dây ma túy lớn từ nước ngoài, móc nối, vận chuyển xâm nhập vào Việt Nam, trong đó các tỉnh miền Trung là đường trung chuyển...

Xác minh kỹ thông tin, lãnh đạo Công an tỉnh Quảng Bình quán triệt đến từng phòng, ban nghiệp vụ của đơn vị đề cao cảnh giác trong công tác phòng, chống tội phạm nói chung và ma túy nói riêng.

Quán triệt chỉ đạo của Ban Giám đốc, các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh Quảng Bình đã tổ chức nhiều phương án, kế hoạch điều tra phòng chống tội phạm về ma túy trên địa bàn.

ảnh 2

Tang vật vụ án

Trở lại vụ việc ngày 12-10, khi phát hiện 2 nam thanh niên đã bỏ trốn, Ban Giám đốc Công an tỉnh Quảng Bình đã quyết định huy động lực lượng phối hợp với người dân địa phương truy bắt các đối tượng.

Cũng trong đêm 12-10, người dân các xã Sen Thủy, Hưng Thủy, Tân Thủy gần như đã thức trắng đêm cùng với lực lượng Công an tỉnh Quảng Bình truy lùng các đối tượng trong các khu rừng trên đồi cát.

Qua sàng lọc thông tin, lực lượng chức năng nhận thấy các đối tượng không có vũ khí "nóng", rất có thể đang tìm cách lấy trộm phương tiện của người dân để tẩu thoát, hoặc ra các nhánh đường rừng trốn qua biên giới. Công an tỉnh Quảng Bình đã quyết định sử dụng hệ thống loa truyền thanh tại các xã trong khu vực, thông báo sự việc cho người dân cảnh giác và đề nghị họ cùng phát hiện, truy bắt đối tượng.

Đến trưa 13-10, người dân trên địa bàn và lực lượng Công an đã bắt giữ được đối tượng Xệng Vàng (SN 1995) trú tại huyện Khăm Cợt, tỉnh Bô Ly Khăm Xay, Lào khi hắn đang lẩn trốn ở huyện Lệ Thủy. Bước đầu, Xệng Vàng khai nhận người cùng đi tên là Chinh. Vàng được Chinh thuê vận chuyển số ma túy trên từ tỉnh Hà Tĩnh vào TP Đà Nẵng với tiền công là 10.000 USD.

Hiện Công an tỉnh Quảng Bình đang tiếp tục truy bắt đối tượng còn lại để mở rộng vụ án. Đây là vụ bắt giữ ôtô chở số lượng ma túy "đá" lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn tỉnh Quảng Bình.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top