TP.Hồ Chí Minh

Khám xét trụ sở và hàng loạt chi nhánh của sàn vàng trái phép Thiên Việt

1 D.K
ANTĐ Công ty Thiên Việt được xác định chỉ có chức năng kinh doanh chứng khoán, bất động sản…. nhưng đã tổ chức kinh doanh sàn vàng trái phép thông qua mạng Internet.

Trưa 20/10, lực lượng phối hợp của Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng Công nghệ cao và Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an đã tiến hành khám xét trụ sở và hàng loạt chi nhánh của Công ty cổ phần đầu tư tài chính Thiên Việt trong cả nước. Công ty này  xác định là đã tổ chức kinh doanh sàn vàng trái phép qua mạng Internet.
ảnh 1Trụ sở chính của công ty Thiên Việt tại TP.HCM

Tại trụ sở công ty Thiên Việt trên tầng 16, tòa nhà số 45A đường Lý Tự Trọng, phường Bến Nghé, Quận 1, lực lượng Công an tiến hành khám xét, thu giữ nhiều máy móc, tài liệu và tiền để phục vụ công tác điều tra. Công an tiến hành bắt giữ ông Nguyễn Văn Kỳ Chủng (SN 1978, ngụ tỉnh Quảng Ngãi) – là Tổng giám đốc Công ty Thiên Việt và em ruột của ông Chủng, là Nguyễn Văn Kỳ Thành (SN 1982, ngụ tỉnh Quảng Ngãi) – là Giám đốc Công ty Thiên Việt, chi nhánh TP.HCM.

Cùng thời điểm các tổ công tác của hai đơn vị phối hợp nói trên, cũng khám xét các chi nhánh của Công ty Thiên Việt ở các tỉnh thành khác như: chi nhánh tại tòa nhà công viên phần mềm ở đường Quang Trung, quận Hải Châu, TP.Đà Nẵng và chi nhánh ở đường Phan Bội Châu, phường Trần Hưng Đạo, TP.Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi. Những giám đốc và kế toán của các chi nhánh này đồng thời bị công an triệu tập, tạm giữ để phục vụ công tác điều tra.
ảnh 2Công an khám xét, thu giữ nhiều tang vật tại Công ty Thiên Việt

Được biết Công ty Thiên Việt thành lập cách đây khoảng 8 năm, vốn là đại lý của một công ty chứng khoán. Sau đó Thiên Việt trở thành một công ty chuyên về kinh doanh, môi giới chứng khoán, bất động sản…. Tuy nhiên cách đây không lâu, Bộ Công an phát hiện Công ty Thiên Việt đã kinh doanh sàn vàng trái phép nên đã vào cuộc điều tra, đến nay khám xét và bắt giữ hàng loạt lãnh đạo của công ty này như nói trên.
ảnh 3Nguyễn Văn Kỳ Chủng - Tổng giám đốc Công ty Thiên Việt

Bước đầu Công an xác định, Công ty Thiên Việt đã sử dụng phần mềm MT4 mua từ nước ngoài để quản lý, kinh doanh, môi giới hoạt động mua bán vàng trên mạng khi không được các cơ quan quản lý Nhà nước cấp phép. Cụ thể người kinh doanh phải nộp tiền cho Công ty Thiên Việt thì được cấp một tài khoản để kinh doanh mua – bán vàng qua mạng.

Hiện, Bộ Công an đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ án.

bình luận(1 bình luận)

20x20Lê thị thủy

Mình cũng bị lừa và thua 1500usd tại đây năm 2011 lúc vàng lên 1700 năm 2011 các bác à: 30trđ đó lên chơi trong vòng 1 tuần thua 30trđ, nhâb dịp này mong các bác công an điều tra mà trả lại tiền cho tôi và nhiều nguời khác nữa

Cùng chuyên mục
Top