Hà Nội:

Khám phá vụ mua bán trái phép vũ khí số lượng lớn

0 Quang Trường
ANTD.VN - Trong lúc chờ khách đến giao dịch, Toàn bị tổ công tác Công an huyện Thạch Thất ập đến bắt giữ cùng khẩu súng hơi và gần 200 gam đạn chì…

ảnh 1

Đối tượng Toàn tại cơ quan Công an

Ngày 29-12, cơ quan CSĐT, CAH Thạch Thất, Hà Nội cho biết vừa khám phá vụ mua, bán trái phép vũ khí (là súng hơi) với số lượng cực lớn trên địa bàn.

Trước đó, khoảng 17h ngày 18-12, qua công tác tuần tra kiểm soát, tổ công tác CAH Thạch Thất phát hiện, bắt quả tang tại gầm cầu vượt đường C, Đại lộ Thăng Long (thuộc địa phận xã Thạch Hòa, huyện Thạch Thất), một  nam thanh niên có hành vi tàng trữ trái phép vũ khí. Qua khai thác, đối tượng khai nhận là Cấn Mạnh Toàn (SN 1992, ở xã Lại Thượng, huyện Thạch Thất, Hà Nội).

Tổ công tác thu giữ tại chỗ 1 khẩu súng (Toàn khai là súng condor, một loại súng hơi) và gần 200 gam đạn chì; hàng chục giấy chuyển tiền, chuyển khoản của nhiều ngân hàng khác nhau và một số tài liệu liên quan đến việc mua bán vũ khí.

ảnh 2

Các loại súng hơi do Toàn ráp từ linh kiện có xuất xứ nước ngoài

Toàn khai nhận từ tháng 8-2106, thông qua mạng xã hội facebook, Toàn đăng hình ảnh các loại súng hơi dạng nén khí từ bình ô-xi với nhiều tính năng, tác dụng rồi rao bán cho những ai có nhu cầu. Khi có khách đặt mua súng, Toàn liên lạc với người có nick name “Nguyễn Hưng Hải” để mua các thiết bị rồi về nhà lắp ráp, thành một khẩu súng hoàn chỉnh rồi bán cho khách.

Việc giao dịch mua, bán súng giữa Cấn Mạnh Toàn với đối tác thông qua nhiều hình thức. Sau khi hai bên thỏa thuận được giá cả của từng loại súng, có thể trực tiếp gặp nhau mua, bán hoặc nếu không giao dịch trực tiếp thì khách chuyển tiền vào số tài khoản của Toàn mở tại các ngân hàng, rồi Toàn chuyển súng qua ô tô khách, hẹn địa điểm đến lấy.

Trong thời gian từ tháng 10-2016 đến khi bị bắt, Toàn đã bán được hơn chục khẩu súng cho nhiều đối tượng khác nhau trên địa bàn TP Hà Nội và các tỉnh lân cận như Hòa Bình, Phú Thọ, Hà Nam, Thanh Hóa…

Từ lời khai của đối tượng, tính đến ngày 29-12, cơ quan CSĐT, CAH Thạch Thất đã thu hồi được 8 khẩu súng hơi từ các đối tượng mua của Toàn, cơ quan CSĐT - CAH Thạch Thất đã tiến hành truy xét, thu hồi 8 khẩu súng  Toàn đã bán ra thị trường.

Đại úy Đỗ Tiến Lâm, Đội trưởng Đội ĐTTH Công an huyện Thạch Thất cho biết, một khẩu súng hơi hoàn chỉnh được đối tượng lắp ghép từ nhiều linh kiện mua của nước ngoài. Trị giá mỗi khẩu súng này từ 14 đến gần 40 triệu đồng.

“Đây là loại súng hơi sử dụng khí nén từ bình ô-xi có áp suất cực lớn, độ chính xác cao, có ống giảm thanh, kính bắn tỉa ngày, đêm. Tầm sát thương cao nằm trong khoảng cách 300m. Nếu không quản lý tốt những loại vũ khí này, để sử dụng tràn lan là hết sức nguy hiểm”, Đại úy Đỗ Tiến Lâm nhấn mạnh.

Hiện vụ việc vẫn đang được điều tra làm rõ

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top