Khám phá nhanh vụ cướp “xe ôm”

0 Huy Hoàng
(ANTĐ) - 8h ngày 15-1-2008, Phòng CSĐT tội phạm về TTXH - CATP Hà Nội nhận được tin báo của CAQ Hai Bà Trưng về vụ cướp “xe ôm” xảy ra cách đó vài giờ, tại trước cửa bể bơi Tăng Bạt Hổ, phường Phạm Đình Hổ (Hai Bà Trưng).

Khám phá nhanh vụ cướp “xe ôm”

(ANTĐ) - 8h ngày 15-1-2008, Phòng CSĐT tội phạm về TTXH - CATP Hà Nội nhận được tin báo của CAQ Hai Bà Trưng về vụ cướp “xe ôm” xảy ra cách đó vài giờ, tại trước cửa bể bơi Tăng Bạt Hổ, phường Phạm Đình Hổ (Hai Bà Trưng).

Người bị hại của vụ cướp “xe ôm” là anh Phạm Văn Nghĩa, SN 1963, trú tại ngõ 559, phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng. 2h45 cùng ngày, anh Nghĩa đang đi lòng vòng trên phố Minh Khai để đón khách thì có 2 thanh niên vẫy xe và đề nghị chở họ về bể bơi Tăng Bạt Hổ. Đến nơi, một trong 2 thanh niên bảo anh Nghĩa dừng xe để thanh toán tiền.

Cùng lúc đó, anh Nghĩa bị đối tượng dùng dao nhọn đâm vào lưng. Biết mình đã gặp cướp, anh Nghĩa vứt xe bỏ chạy và kêu cứu. Vì lúc đó ở khu vực xung quanh bể bơi Tăng Bạt Hổ quá vắng vẻ, nên 2 tên cướp đã  lấy xe của anh Nghĩa phóng mất.

Các đôi tượng và tang vật vụ án

Lực lượng Chống cướp tài sản và các đơn vị nghiệp vụ CAQ Hai Bà Trưng phối hợp với CAP Phạm Đình Hổ đã tổ chức rà soát các loại đối tượng “nổi” có khả năng gây án và truy tìm tang vật vụ cướp là chiếc xe máy Future, màu xanh, BKS: 29N4-2595, SK: 005641, SM: 81016244.

13h cùng ngày, các chiến sỹ công an phát hiện tại phố Phùng Hưng xuất hiện 3 thanh niên mang 1 chiếc xe máy màu xanh, kiểu Future, nhưng không có nhãn mác và không đeo biển kiểm soát đến đây rao bán. Ngay lập tức, 3 thanh niên và chiếc xe máy được các chiến sỹ công an đưa về trụ sở cơ quan CSĐT để làm rõ.

Tại cơ quan công an, các đối tượng khai là Nguyễn Hải Nam, SN 1989, trú tại tập thể Nguyễn Công Trứ, phường Phố Huế, quận Hai Bà Trưng; Nguyễn Duy Khánh, SN 1986, trú tại phố Nguyễn Thái Học, phường Cửa Nam, quận Hoàn Kiếm và Phạm Anh Dũng, SN 1994, trú tại phường Tân Mai, quận Hoàng Mai. Chiếc xe máy màu xanh, không biển số và tem nhãn mà 3 đối tượng Nam, Khánh và Dũng mang đi bán tại phố Phùng Hưng, được xác định chính là tang vật vụ cướp.

Tới lúc này, các đối tượng phải khai rõ sự thật về vụ cướp “xe ôm”. 21h ngày 14-1-2008, Nguyễn Duy Tưởng, SN 1989, trú tại xã Mộ Đạo, huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh lên mạng Internet chat gặp Dũng, Nam và Khánh đang chơi ở một quán Internet trên đường Lê Thanh Nghị. Tưởng rủ Dũng, Nam và Khánh đi cướp tài sản của người lái “xe ôm” kiếm tiền tiêu xài, nhưng chỉ có Dũng đồng ý.

Trước khi đi tìm mục tiêu gây án, Tưởng giấu 1 con dao nhọn (kiểu dao ăn Thái Lan) vào người, rồi cùng với Dũng đi thuê “xe ôm”. Sau khi cướp được chiếc xe máy của anh Phạm Văn Nghĩa, Tưởng và Dũng mang xe về nhà trọ ở phố Nguyễn Đức Cảnh. Tại đây, 2 tên cướp kể lại cho Nam và Khánh biết toàn bộ sự việc.

Sau đó, Nam tháo biển số giấu dưới yên xe máy, Tưởng và Khánh bóc tem nhãn của xe rồi đi ngủ. 13h chiều 15-1-2008, Nam, Khánh và Dũng mang xe máy cướp được ra phố Phùng Hưng bán thì bị phát hiện, bắt giữ.

Huy Hoàng

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top