Khám phá nhanh vụ cướp xe máy

0 Hồng Tuấn
(ANTĐ) - Chiều qua (1-3), cơ quan CSĐT Công an huyện Đông Anh đã ra lệnh bắt khẩn cấp 6 đối tượng gây ra vụ cướp xe máy tại khu vực thôn Nhuế, xã Kim Chung (Đông Anh) vào đêm 28-2.

Khám phá nhanh vụ cướp xe máy

(ANTĐ) - Chiều qua (1-3), cơ quan CSĐT Công an huyện Đông Anh đã ra lệnh bắt khẩn cấp 6 đối tượng gây ra vụ cướp xe máy tại khu vực thôn Nhuế, xã Kim Chung (Đông Anh) vào đêm 28-2.

Các đối tượng cướp tài sản

6 đối tượng bị bắt khẩn cấp về hành vi cướp tài sản gồm Nguyễn Ngọc Tuấn, SN 1992; Nguyễn Trung Đức, SN 1993; Phạm Đình Uyên, SN 1994; Đỗ Văn Báu, SN 1993; Lê Văn Bình, SN 1991 và Lê Thành Luân, SN 1992, đều trú tại thôn Nhuế, xã Kim Chung, huyện Đông Anh.

Trước đó, vào lúc 23h10 ngày 28-2, anh Nguyễn Đức Bình, ở xã Việt Hùng, huyện Đông Anh điều khiển chiếc xe Honda Wave (BKS: 29P6-8693) đến địa phận thôn Nhuế, xã Kim Chung (Đông Anh) đã bị một nhóm 6 nam thanh niên chặn lại, dùng dao đe dọa để cướp tài sản.

Trong khi bị bọn cướp lục soát khắp người, anh Nguyễn Đức Bình đã lợi dụng sơ hở của chúng rút chìa khóa xe máy bỏ chạy về hướng đường Bắc Thăng Long - Nội Bài và đến Công an huyện Đông Anh trình báo toàn bộ sự việc.

Tiếp nhận xong tin báo vụ cướp táo tợn nêu trên, Ban chỉ huy Công an huyện Đông Anh đã chỉ đạo các đội nghiệp vụ của Công an huyện phối hợp với công an các đồn, trạm và công an các xã chốt chặn các tuyến đường trên địa bàn để phát hiện sự di chuyển của bọn cướp cùng chiếc xe máy tang vật.

Mặt khác, ngay trong đêm 28-2, các trinh sát hình sự của Công an huyện Đông Anh đã tổ chức rà soát, sàng lọc hàng chục đối tượng nghi vấn hoạt động cướp tài sản trên địa bàn khu Bắc Thăng Long và vùng giáp ranh là cụm Nam Hồng để truy “nóng” dấu vết tội phạm.

Sau hơn 4 giờ tập trung truy xét kể từ khi vụ cướp xảy ra tại thôn Nhuế, xã Kim Chung, cơ quan CSĐT Công an huyện Đông Anh đã nắm được những chứng cứ phạm tội liên quan đến 6 đối tượng là Nguyễn Ngọc Tuấn, Nguyễn Trung Đức, Phạm Đình Uyên, Đỗ Văn Báu, Lê Văn Bình và Lê Thành Luân, đều ở thôn Nhuế, xã Kim Chung.

Xác minh nhanh về khoảng thời gian sử dụng của các đối tượng trong đêm 28-2, cơ quan công an nắm được chúng đều không có mặt ở nơi cư trú. Trong khi cơ quan CSĐT Công an huyện Đông Anh đang tập trung các mũi truy tìm 6 đối tượng trên thì sáng 1-3, lực lượng công an phát hiện Lê Văn Bình đang điều khiển chiếc xe máy tang vật vụ cướp, phía sau chở Nguyễn Ngọc Tuấn, Lê Thành Luân và Nguyễn Trung Đức đi lòng vòng tại khu vực xã Nam Hồng, huyện Đông Anh.

Thấy các chiến sỹ công an, Lê Văn Bình và Lê Thành Luân đã vứt lại xe máy bỏ chạy. Nguyễn Ngọc Tuấn và Nguyễn Trung Đức bị lực lượng công an bắt tại chỗ. Tại cơ quan điều tra, Tuấn và Đức khai nhận cùng với Lê Văn Bình, Lê Thành Luân, Phạm Đình Uyên và Đỗ Văn Báu gây ra vụ cướp xe máy của anh Nguyễn Đức Bình tại thôn Nhuế, xã Kim Chung vào đêm 28-2-2010. Sau khi cướp được xe máy, chúng dùng tuốc nơ vít tháo biển kiểm soát của xe giấu đi để tránh bị phát hiện và tháo mặt nạ để đấu dây công tắc điện của xe rồi nổ máy mang đi tìm mối tiêu thụ.

Trước khi Lê Văn Bình, Lê Thành Luân, Nguyễn Ngọc Tuấn và Nguyễn Trung Đức mang xe đi bán, cả nhóm đã thống nhất để Báu và Uyên về nhà ngủ, chờ chúng bán được xe sẽ về nhà Uyên chia nhau tiền ăn tiêu.

Ngay sau khi có được lời khai của Nguyễn Ngọc Tuấn và Nguyễn Trung Đức, cơ quan CSĐT Công an huyện Đông Anh đã tổ chức bắt giữ Phạm Đình Uyên và Đỗ Văn Báu tại nơi ở của chúng. Biết đồng bọn đã sa lưới pháp luật, 9h30 ngày 1-3, Lê Văn Bình và Lê Thành Luân đã tới trụ sở cơ quan CSĐT Công an huyện Đông  Anh đầu thú.                 

Hồng Tuấn

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top