Khám phá đường dây sản xuất, tiêu thụ rượu ngoại giả

0 Minh Hà - Việt Anh
(ANTĐ) - Mở màn đợt cao điểm tấn công tội phạm buôn bán, sản xuất hàng giả, ngày 29-11, Đội Chống buôn lậu - Phòng CSĐT tội phạm về trật tự QLKT&CV - CATP Hà Nội đã khám phá đường dây sản xuất, tiêu thụ rượu ngoại giả quy mô lớn.

Phòng CSĐT tội phạm về trật tự QLKT&CV CATP Hà Nội

Khám phá đường dây sản xuất, tiêu thụ rượu ngoại giả

* Phát hiện hàng trăm chấn lưu điện tử nghi là hàng giả

(ANTĐ) - Mở màn đợt cao điểm tấn công tội phạm buôn bán, sản xuất hàng giả, ngày 29-11, Đội Chống buôn lậu - Phòng CSĐT tội phạm về trật tự QLKT&CV - CATP Hà Nội đã khám phá đường dây sản xuất, tiêu thụ rượu ngoại giả quy mô lớn.

Trong buổi sáng hôm qua, lực lượng chống buôn lậu đã đồng loạt khám xét 3 tụ điểm sản xuất và tiêu thụ của đường dây này, thu giữ hàng trăm chai rượu ngoại giả cùng các dụng cụ, phương tiện để sản xuất.

Đây là chuyên án trinh sát được Đội chống buôn lậu xác lập từ gần nửa tháng nay. Theo tài liệu trinh sát thu thập, có một đối tượng cứ khoảng nửa tháng lại đi xe máy đến giao rượu ngoại cho một số đại lý trong khu phố cổ. Giá bán của đối tượng thường thấp hơn so với giá rượu ngoại chính hãng do nhà sản xuất công bố.

Khoảng 9h30 ngày 29-11, tại cửa hàng kinh doanh rượu ngoại, bánh kẹo trên phố Đào Duy Từ, quận Hoàn Kiếm, tổ công tác đội chống buôn lậu đã kiểm tra hành chính đối tượng trên khi y đang đang giao bán 5 chai rượu Chivas 18 năm.

Đại diện nhà phân phối rượu Chivas được mời đến, xác định đó là rượu giả. Lập tức, đối tượng được đưa về trụ sở đội Chống buôn lậu. Tại đây, y khai nhân thân là Hoàng Tiến Dũng (SN 1973), nhà ở phòng 122 dãy C3, tập thể Kim Liên, quận Đống Đa.

Hoàng Tiến Dũng và tang vật vụ án

Ngay sau đó, Đội chống buôn lậu đã báo cáo BCH Phòng, cho thực hiện lệnh khám xét khẩn cấp nơi ở của Hoàng Tiến Dũng. 11h, PV ANTĐ có mặt tại hiện trường, chứng kiến cơ quan công an thu giữ 11 thùng tang vật gồm 30 chai rượu Johnnie Walker Red Label giả đã thành phẩm được đóng hộp và dán tem nhập khẩu giả để chuẩn bị tiêu thụ; hàng trăm vỏ chai rượu ngoại các loại, vỏ hộp và 1 tập tem nhập khẩu giả.

Nguyên liệu sản xuất rượu giả hết sức đơn giản, như cồn, phẩm màu, hương liệu và rượu vodka nội. Đáng chú ý, cơ quan công an phát hiện và thu giữ rất nhiều chấn lưu điện tử nghi là hàng giả. Qua khai thác, Hoàng Tiến Dũng nhận đã cùng vợ là Lê Thị Dũng (SN 1977), sản xuất rượu ngoại giả tại nhà. Thủ đoạn của Dũng là mua rượu Vodka sau đó pha chế cồn và phẩm màu, hương liệu để đóng vào vỏ chai rượu ngoại.

Nguồn vỏ chai được vợ chồng Dũng thu mua từ các nhà hàng và những người đồng nát. Sau đó, chúng sử dụng tem nhập khẩu giả hoặc tem quay vòng dán lên nắp chai.

Khám xét điểm tiêu thụ rượu ngoại của vợ chồng Dũng tại một cửa hàng trên phố Đào Duy Từ và một ki-ốt tại chợ Hàng Da, cơ quan công an thu giữ tổng số 215 chai rượu ngoại các loại không có giấy tờ hợp pháp, trong đó nhiều nhất là Chivas, Johnnie và các loại rượu ngoại đắt tiền khác như XO, Chivas 21… Vụ việc đang được cơ quan công an khai thác mở rộng.

Minh Hà - Việt Anh

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top