Khám phá 3 vụ vận chuyển hàng hóa nghi nhập lậu

0 Hà Minh
ANTĐ Hôm qua 22-12, các tổ công tác Công an Hà Nội phối hợp cùng cơ quan QLTT và Cục Cảnh sát Môi trường (Bộ Công an) đã phát hiện, xử lý 3 vụ vận chuyển, tập kết hàng hóa nghi vấn nhập lậu, tổng trọng lượng lên đến gần 15 tấn.
ảnh 1Kho hàng bị cơ quan chức năng kiểm tra, tạm giữ


Khoảng 2h sáng 22-12, Đội 7 - Phòng CSĐT tội phạm kinh tế và tham nhũng - CATP Hà Nội phối hợp với CAQ Long Biên, Đội QLTT số 3 đã kiểm tra kho hàng số 617 Nguyễn Văn Cừ, phát hiện xe ô tô loại 16 chỗ BKS: 29B-126.92 đang xuống hàng với số lượng lớn. Lái xe là Hoàng Văn Tuy (trú tại Tân Yên, Bắc Giang) đã không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc lô hàng và khai nhận đây là hàng do nước ngoài sản xuất, không có hóa đơn và được chủ xe nhận vận chuyển thuê từ Đồng Đăng, Lạng Sơn về Hà Nội rồi đưa vào kho hàng trên. Đáng chú ý, chiếc xe ô tô 16 chỗ này được dán kính đen, bên trong đã tháo toàn bộ ghế, rồi đóng khung để chất hàng. 

Tiếp đó, khoảng 5h30, lực lượng chức năng làm nhiệm vụ tại khu vực cầu Đuống, phát hiện và kiểm tra 2 xe tải BKS: 30X-2727 và 29C-133.72 có dấu hiệu nghi vấn. Trên 2 xe này chở lượng lớn hàng hóa là quần áo, đều không đủ giấy tờ hợp lệ. Những người liên quan khai nhận chở thuê từ chợ Ninh Hiệp sang chợ Đồng Xuân.

Cũng trong ngày 22-12, Đội 8 - Phòng CSĐT tội phạm kinh tế và tham nhũng - CATP Hà Nội, phối hợp với Đội QLTT số 4 và Cục Cảnh sát chống buôn lậu thuộc Tổng cục Cảnh sát đã kiểm tra xe khách 35 chỗ BKS: 16H-4327, đang trên đường vận chuyển hàng từ Quảng Ninh về Hà Nội. Tại thời điểm kiểm tra, lái xe kiêm chủ hàng Nguyễn Văn Thắng, quê Nam Sách, Hải Dương không xuất trình được giấy tờ đối với 350 kg kẹo, 450 kg ô mai, 120 sản phẩm đồ chơi. Trong số này, sản phẩm ô mai “Đào Ngọt Ba” nhãn tiếng Việt, nhưng không có ngày sản xuất, hạn sử dụng; còn sản phẩm kẹo “Choco Mariposa” ghi nhãn mác bằng tiếng Anh, nhưng không ghi ngày sản xuất, không hạn sử dụng.

Chiều cùng ngày, tổ kiểm tra tuyến CATP Hà Nội phối hợp cùng CAP Thanh Lương, quận Hai Bà Trưng kiểm tra kho hàng E3 trong Cảng Hà Nội, thuộc Cửa hàng thực phẩm Tân An. Cơ quan chức năng đã lập biên bản tạm giữ số thực phẩm trọng lượng khoảng 3 tấn, có dấu hiệu gian lận thương mại, vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top