Khám nghiệm hiện trường vụ tự tử bằng súng, phát hiện thêm xác người trong bể cá

0 Minh Hiếu
ANTD.VN - Trong khi khám nghiệm hiện trường một vụ tự tử bằng súng tại Tiểu khu 3, thị trấn Hát Lót, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La, lực lượng công an đã phát hiện xác người trong bể cá, đang trong giai đoạn phân hủy. 

Khoảng 18h ngày 20-2, tại Tiểu khu 3, thị trấn Hát Lót, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La đã xảy ra vụ tự sát bằng súng. Người tự sát là ông Nguyễn Công Thoan (60 tuổi), một người nghiện ma túy nhiều năm nay.

Qua quá trình khám nghiệm hiện trường, lực lượng chức năng đã phát hiện mùi hôi thối và tìm thấy một thi thể đang phân hủy trong bể nuôi cá tại nhà ông Nguyễn Công Thoan.

Thi thể trên được xác định là ông Tòng Văn Dân, trú tại xã Mường Bon, huyện Mai Sơn - người đã được gia đình trình báo mất tích vào ngày 18-2.

ảnh 1

Lực lượng công an phong tỏa hiện trường vụ tự tử bằng súng tại Hát Lót, Sơn La

Trước đó, người thân ông Tòng Văn Dân trình báo cơ quan chức năng, ông này mất tích. Nhận tin trình báo của gia đình ông Tòng Văn Dân, lực lượng công an đã tiến hành xác minh làm rõ. Có nguồn tin cho rằng trước khi mất tích, ông Dân đã gặp ông Nguyễn Công Thoan và xảy ra xích mích. CAH Mai Sơn đã gặp gỡ ông Nguyễn Công Thoan để xác định thông tin này. Song, ông Thoan phủ nhận mình liên quan đến sự mất tích của ông Dân.

Sau đó thì xảy ra việc ông Thoan tự tử bằng súng. Cùng lúc đó, thi thể ông Tòng Văn Dân cũng được tìm thấy trong bể nước ở nhà ông Thoan, thi thể đang trong quá trình phân hủy nặng. Chiếc bể nước này trước đây được gia đình ông Thoan làm bể chứa nước sinh hoạt và giờ dùng làm bể nuôi cá.

Sáng 21-2, cơ quan công an đã tiến hành hút nước bể cá nhà Nguyễn Công Thoan để khám nghiệm tử thi ông Tòng Văn Dân. Bước đầu xác định đây là một vụ án mạng.

Đại diện chính quyền Tiểu khu 3, thị trấn Hát Lót, huyện Mai Sơn, Sơn La cho biết, ông Nguyễn Công Thoan - người tự sát bằng súng, là đối tượng nằm trong tầm theo dõi của cơ quan công an. Ông Thoan là người nghiện ma túy lâu năm, mới thi hành xong bản án về tội buôn bán ma túy trở về địa phương. Ông Thoan ít giao du và hầu như không tham gia các hoạt động do chính quyền và các đoàn thể ở địa phương tổ chức.

Về nạn nhân Tòng Văn Dân, gia đình ông được xếp vào diện hộ nghèo trong xã. Căn nhà nhỏ nơi vợ chồng ông cùng cậu con trai út đang sinh sống chẳng có gì, ngoài 1 chiếc tủ nhỏ và 1 chiếc ti vi.

Con gái ông Dân cho biết, do không biết chữ, nên ông không sử dụng điện thoại. Ngày 11-2, thấy ông Dân vẫn đi làm như mọi khi, nên gia đình không để ý. Đến ngày 18-2, nhận được cuộc gọi từ nơi làm thuê hỏi không thấy đi làm, cả nhà mới đi trình báo chính quyền và tìm kiếm, nhưng không thấy.

Ông Tòng Văn Dân thường xuyên làm thuê cho 2 gia đình ở Tiểu khu 3, thị trấn Hát Lót. Trước khi tử vong, ông Nguyễn Công Thoan thuê ông Dân dọn và thay nước bể cá. Sau đó các gia đình cùng liên hoan tại một gia đình mà ông Dân làm thuê. Ông Thoan tiếp tục mời mọi người về nhà mình uống rượu. Khi mọi người về hết, chỉ còn ông Thoan cùng ông Dân ở lại đây và đến tối gia đình ông Dân đang làm thuê mời ông Thoan cùng ông Dân sang ăn cơm, thì ông Thoan trả lời không thấy ông Dân đâu...

Hiện vụ án đang được Công an tỉnh Sơn La điều tra, làm rõ.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top