Khai ra hàng loạt vụ trộm đột nhập

0 Hoàng Phong

ANTĐ Liên quan đến đối tượng Bùi Văn Sơn (SN 1997, ở huyện Yên Thủy, tỉnh Hòa Bình) trộm cắp tài sản (Báo ANTĐ đã đưa tin), CAQ Hoàn Kiếm cho biết trong quá trình mở rộng điều tra, đã xác định Sơn còn gây ra nhiều vụ trộm cắp tài sản bằng thủ đoạn đột nhập nhà dân trên địa bàn Hà Nội.

Vụ trộm cắp đầu tiên được Bùi Văn Sơn thực hiện vào đêm 2-9-2015. Thời điểm này, Sơn lang thang tại khu vực phố Hàng Bông, quận Hoàn Kiếm với mục đích trộm cắp tài sản. Khi đến số nhà 150, phố Hàng Bông, Sơn phát hiện cửa sổ tầng 2 của ngôi nhà không đóng. Đối tượng leo lên cột điện cách đó 2 nhà, rồi lần sang số nhà 150. Sau khi lọt được vào trong nhà, thấy gia chủ ngủ say Sơn đã trộm cắp chiếc điện thoại di động Sony cùng 3 triệu đồng trước khi bỏ trốn. Sáng hôm sau, phát hiện số tài sản trên không cánh mà bay, bị hại đã đến cơ quan công an trình báo.

Trong khi lực lượng công an đang tập trung điều tra, xác minh đối tượng gây án, Bùi Văn Sơn tiếp tục gây ra 2 vụ trộm cắp khác ở địa bàn các quận Hoàn Kiếm và Đống Đa. Tại phố Lê Lai, quận Hoàn Kiếm, Sơn phát hiện chiếc xe đạp thể thao được người dân dựng trước cửa nhà, đã nhanh tay bẻ khóa phóng đi. Riêng vụ đột nhập nhà dân ở khu vực phố Lê Duẩn,  quận Đống Đa, Sơn cũng thực hiện bằng cách trèo lên ban công trước khi lọt vào trong nhà lấy đi 1 chiếc máy tính xách tay.

Toàn bộ số tài sản này đối tượng đã bán lấy tiền tiêu xài. Sau khi gây ra 3 vụ trộm cắp nêu trên, đêm   4-10-2015, Sơn tiếp tục đột nhập một nhà dân ở phố Hàng Quạt, quận Hoàn Kiếm để trộm cắp tài sản. Đối tượng leo lên cây, rồi vào trong nhà lấy đi gần 100 triệu đồng, nhiều điện thoại di động các loại và vàng bạc trước khi bỏ trốn vào tỉnh Gia Lai. Bị cơ quan công an truy lùng ráo riết, cuối tháng 12-2015, Sơn đã đến CAQ Hoàn Kiếm đầu thú. Cơ quan CSĐT - CAQ Hoàn Kiếm thông báo ai là bị hại trong những vụ trộm cắp do Sơn gây ra, đề nghị liên hệ với đơn vị để trình báo, giải quyết.
CAQ Hoàn Kiếm đã hoàn tất hồ sơ khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam Bùi Văn Sơn về hành vi trộm cắp tài sản. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top