Khai quật sau 6 năm chôn cất, không thể xác định được nguyên nhân nữ kế toán tử vong

0 TN
ANTD.VN -Hai tháng sau khi tiến hành khai quật, cơ quan công an đã có kết luận về cái chết của nữ kế toán bệnh viện được chôn cất cách đây 6 năm.

Ngày 19-7, ông Đào Quang Nghị (SN 1962) cho biết, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nghệ An đã thông báo kết luận giám định tử thi của chị gái ông là Đào Thị Hoa (SN 1961), nguyên kế toán trưởng bệnh viện huyện Yên Thành.

Như thông tin đã đưa, sáng ngày 24-5, Cơ quan công an tỉnh Nghệ An đã tiến hành khai quật mộ của bà Đào Thị Hoa - nguyên Kế toán trưởng Bệnh viện Đa khoa huyện Yên Thành, trú tại xã Bắc Thành, huyện Yên Thành, để điều tra nguyên nhân tử vong.

ảnh 1

Cơ quan chức năng tổ chức khai quật tử thi của bà Hoa

Ngày 12-9-2012, người dân phát hiện bà Đào Thị Hoa chết trên đồi Động Nen, xã Bắc Thành, trong tư thế treo cổ. Ngay khi phát hiện sự việc, người nhà của bà Hoa đã kí vào giấy cam kết với nội dung bà Hoa chết do tự sát nên cơ quan công an không tiến hành khám nghiệm tử thi. Công an huyện Yên Thành đã kết luận xác định không có yếu tố tội phạm nên ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự.

Sau khi hoàn tất việc mai táng cho nạn nhân, gia đình cho rằng có nhiều điều khuất tất nên đã làm đơn gửi cơ quan công an yêu cầu điều tra nguyên nhân. Vừa qua, Công an tỉnh Nghệ An đã có thông báo cho người thân bà Hoa về việc sẽ khai quật tử thi để điều tra làm rõ nguyên nhân cái chết. Ngày 16-5 vừa qua, Công an huyện Yên Thành cũng ra thông báo hủy bỏ quyết định không khởi tố vụ án hình sự.

Sau gần 4 giờ khai quật, lực lượng chức năng đã hoàn tất công tác khám nghiệm. Điều đáng ngạc nhiên là sau 6 năm mai táng, thi thể bà Hoa vẫn còn nguyên vẹn. Sau khi công tác khám nghiệm được hoàn tất, thi thể bà Hoa được gia đình đưa đi hỏa thiêu ở Hà Tĩnh.

ảnh 2

Thông báo kết luận giám định mà người thân bà Hoa nhận được

Sau hơn 2 tháng chờ đợi, gia đình bà Hoa đã nhận được kết luận giám định. Theo đó, nội dung trong kết luận mà cơ quan chức năng gửi cho gia đình thì tử thi đã bị phân hủy dạng xà phòng hóa, không có tổn thương rách da và cơ. Hệ thống xương không có tổn thương.

Xét nghiệm vi thể thấy các mẫu phủ tạng đã bị phân hủy mất cấu trúc không còn khả năng đánh giá, nhận định. Về xét nghiệm độc chất, trong phủ tạng không tìm thấy các chất độc thường gặp.

Từ những kết quả trên, cơ quan điều tra cho rằng, không đủ căn cứ khoa học để xác định nguyên nhân chết của bà Hoa.

 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top