Kết nối cuộc vui cho bạn, thiếu phụ lĩnh án

0 Trịnh Tuyến
ANTD.VN - Rời mảnh đất miền Trung nắng gió, Thắm ra Thủ đô lập nghiệp nhưng lại bập vào con đường phạm pháp. 

Theo đơn kháng cáo của bị cáo, ngày 14-8, TAND TP Hà Nội đưa Trần Thị Thắm (SN 1988, trú xã Quỳnh Giang, Quỳnh Lưu, Nghệ An) ra xử theo trình tự phúc thẩm về tội “Môi giới mại dâm”.

Nội dung bản án sơ thẩm cùng lời khai của bị cáo cho thấy, Trần Thị Thắm sinh ra và lớn lên ở mảnh đất miền Trung đầy nắng gió. Dù học đến lớp 11, song Thắm lại không thể theo đuổi con đường học hành tới nơi tới chốn.

Rời ghế nhà trường không lâu, Thắm khăn gói ra Thủ đô lập nghiệp. Đến tuổi trưởng thành, thiếu phụ sinh năm 1988 kết hôn với người đàn ông mà cô ta yêu thương, rồi sinh con vào năm 2015. Để có tiền lo cho cuộc sống gia đình, Thắm quyết tâm bám trụ lại Hà Nội.

Và rồi do dòng đời xô đẩy, người phụ nữ có chồng, con đã ngã vào con đường lầm lỗi là “bán vốn tự có”. Quá trình hoạt động, Thắm tình cờ quen biết Nguyễn Thị Bích (SN 1984, ở Hải Phòng) tại một quán karaoke.

Quen biết nhau, hai người nhanh chóng trở nên thân thiết và đều dễ dàng nhận ra là cùng chung cảnh ngộ. Từ đó, Thắm và Bích thỏa thuận nếu ai đó có khách thì chia sẻ với người kia, đồng thời không lấy tiền công môi giới.

Trong khi ấy, tháng 1-2018, sau khi quen biết Nguyễn Văn Thảo (SN 1988, ở Thanh Trì, Hà Nội), Thắm được người đàn ông này đặt vấn đề mua bán dâm, đồng thời nhờ tìm thêm một người phụ nữ nữa để anh bạn “giải đen”.

Nhận lời, trưa 29-1-2018, Thắm, Bích đến một nhà nghỉ ở xã Ngũ Hiệp, huyện Thanh Trì để bán dâm với giá 500.000 đồng/người/lượt. Sau đó, tại đây, Bích và người đàn ông lạ mặt vào phòng “quan hệ”, còn Thắm cùng Thảo rời sang một nhà nghỉ khác “hàn huyên”.

Nhưng rồi giữa lúc Bích và bạn Thảo đang quan hệ tình dục thì bị lực lượng công an kiểm tra, phát hiện. Từ lời khai của những người liên quan, Thắm cũng nhanh chóng bị “tóm” khi đang trong nhà nghỉ với vị khách quen thuộc.

Quá trình điều tra, Thắm khai sau khi kết nối cuộc vui cho Bích và bạn Thảo, bị cáo nhận được 200.000 đồng tiền công môi giới… Với hành vi gây ra, ngày 23-5-2018, TAND huyện Thanh Trì đã quyết định tuyên phạt Trần Thị Thắm 10 tháng tù về tội “Môi giới mại dâm”.

Cho rằng mức án nêu trên là quá nghiêm khắc và bản thân đang nuôi con nhỏ nên Thắm kháng cáo xin được hưởng án treo. Và rồi xét kháng cáo của bị cáo là có căn cứ nên khép lại vụ án, HĐXX phúc thẩm TAND TP Hà Nội quyết định chấp nhận cho Trần Thị Thắm được hưởng án treo.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top