Kết ‘đắng’ cho 9 kẻ… mưu sinh bằng ma túy

0 HQ
ANTD.VN - Hình thành các “nhánh” phân phối ma túy từ tỉnh ngoài, thậm chí từ bên kia biên giới về Hà Nội tiêu thụ; trữ “hàng nóng”, thuê nhà nghỉ và liên tục thay đổi chỗ ở để đối phó với lực lượng chức năng; song cuối cùng, các đối tượng phạm tội đã bị bắt giữ.

Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội ngày 12-4 cho biết đã hoàn tất kết luận điều tra vụ án Lê Minh Đức cùng đồng phạm mua bán trái phép chất ma túy, chuyển hồ sơ đến Viện KSND TP Hà Nội, đề nghị truy tố 9 đối tượng về tội danh nêu trên.

Chuyến hàng cuối

Số đối tượng trong vụ án gồm: Lê Minh Đức (SN 1989, trú tại phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội); Trần Quốc Hoàng (SN 1981, trú tại phường Bách Khoa, quận Hai Bà Trưng); Vương Thị Ngọc Ánh (SN 1994, trú tại huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam); Lý A Rồng (SN 1977); Đinh Công Quỳnh (SN 1979); Hạng A Phông (SN 1982); Nguyễn Đắc Hà (SN 1986), cùng quê quán tỉnh Sơn La; Quách Thị Ninh (SN 1980, trú tại phường Cửa Nam, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) và Nguyễn Đức Thọ (SN 1972, trú tại huyện Phú Xuyên, Hà Nội).

ảnh 1Các đối tượng chính trong vụ án và tang vật bị thu giữ

Kết quả điều tra thể hiện: khoảng 21h45 ngày 9-4-2019, tổ công tác phòng CSĐT tội phạm về ma túy - Công an TP Hà Nội làm nhiệm vụ tại khu vực phường Trương Định, quận Hai Bà Trưng, phát hiện Lê Minh Đức đang đứng cạnh xe ôtô BKS: 30F-092.01, ngồi ghế phụ bên lái của xe ôtô là L.Q.T (trú tại quận Hoàng Mai, Hà Nội) có biểu hiện nghi vấn, đã tiến hành kiểm tra.

Kết quả kiểm tra thu giữ trong chiếc túi vải Đức đang cầm có 1 bánh heroin. Qua đấu tranh, Đức khai nhận số ma túy trên do Trần Quốc Hoàng nhờ bán.

Mở rộng điều tra, phòng CSĐT tội phạm về ma túy đã khám xét khẩn cấp chỗ ở của Đức, thu giữ 8 túi nilon, giám định kết luận là heroin, và 2 túi nilon chứa ma túy tổng hợp...

Ngày 11-5-2019, Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội đã thực hiện lệnh khám xét khẩn cấp chỗ ở của Trần Quốc Hoàng tại nhà nghỉ G9, thôn Cầu Giẽ, xã Châu Can, huyện Phú Xuyên, TP Hà Nội, thu giữ 1.547,110g Methamphetamine; 65,771g MDMA; 7,981g Ketamine,  1 khẩu súng... Tại thời điểm khám xét, có các đối tượng Hoàng, Nha, Ánh, Rồng, Quỳnh, Phông.

Những mắt xích tội lỗi

Lời khai của các đối tượng thể hiện, trước thời điểm Đức bị bắt khoảng 2 tuần, Hoàng gọi điện cho Đức nói rằng có 1 bánh heroin mua tại Sơn La nhưng chất lượng kém nên nhờ Đức bán hộ với giá 180 triệu đồng. Đức đồng ý và hẹn Hoàng mang ma túy đến nhà Hoàng đang thuê ở phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng,

Sau khi nhận ma túy của Hoàng, Đức đã 2 lần đưa cho Hoàng 40 triệu đồng. Ngày 26-3-2019, do không có tiền đi Sơn La mua ma túy, Đức đã liên hệ với Ninh vay 150 triệu đồng, rồi đặt lại bánh heroin của Hoàng để làm tin.

Sáng 9-4-2019, Đức gọi điện thoại cho một người đàn ông tên Hùng, nhà ở Bắc Giang, giới thiệu đang có 1 bánh heroin với giá bán 200 triệu đồng. Hùng yêu cầu Đức mang ma túy lên TP Bắc Giang để kiểm tra chất lượng. Sau đó, Đức liên lạc với Ninh bàn bạc và tiếp tục vay tiền của Ninh để đi đường. Tuy nhiên sau khi xem ma túy, Hùng đã không đồng ý mua.

Về Trần Quốc Hoàng, đối tượng khai khoảng cuối tháng 4-2019, Thọ gọi điện cho Hoàng giới thiệu có nguồn ma túy “đá” ở Lào, qua Sơn La về Hà Nội bán với giá 190 triệu đồng/1kg, nếu Hoàng có nhu cầu mua thì liên lạc.

Hoàng đồng ý và đưa Thọ 40 triệu đồng để mua ma túy. Vài ngày sau, Thọ cùng Nguyễn Đắc Hà mang “hàng” đến nhà nghỉ G9. Hoàng thử nhưng thấy chất lượng kém nên chỉ đồng ý mua 40 triệu đồng, là số tiền mà Hoàng đã trả trước đó.

Ngày 7-5-2019, Hoàng liên lạc với Hà hỏi mua ma túy “đá”. Hà nhắn cho Hoàng số điện thoại của Lý A Rồng để trao đổi. Nghe Hoàng đặt vấn đề, Rồng đồng ý bán với giá 390 triệu đồng/2kg. Sau đó, Hoàng gọi điện cho Hà đến nhà nghỉ G9, đưa cho Hà 100 triệu đồng để Hà chuyển cho Rồng đặt cọc.

Rạng sáng 9-5-2019, Rồng cùng với Quỳnh, Phông mang ma túy đến nhà nghỉ G9 và được Hoàng bố trí cho phòng 301 để nghỉ. Sau đó, Rồng trực tiếp xuống phòng VIP 01 giao cho Hoàng 2kg ma túy “đá”. Thời điểm đó, có Ánh cùng ngồi, và đã bảo Hoàng lấy hàng. Hoàng đưa trước cho Rồng 120 triệu đồng. Sáng cùng ngày, Hoàng đưa cho Ánh một thẻ ngân hàng và bảo Ánh rút tiền, đưa cho Nha để chuyển cho Hoàng chuyển trả cho Rồng.

Rạng sáng 11-5-2019, Rồng, Phông và Quỳnh chuẩn bị về Sơn La thì Hoàng gọi Rồng vào phòng đặt vấn đề mua thêm 1kg ma túy “đá” và đưa trước 40 triệu đồng.

Sau khi mua 2kg ma túy đá của Rồng, Hoàng đã lấy 1kg trộn với ma túy “đá” không đủ chất lượng trước đó đã mua của Thọ và Hà để chia nhỏ thành nhiều túi rồi cất giấu. Còn ma túy gồm một gói nguyên ma túy đá 1kg, 2 túi ma túy đá mỗi túi khoảng 1 lạng; 10 túi ma túy tổng hợp, Hoàng yêu cầu nhân viên mang xuống tầng hầm để xe của nhà nghỉ G9 để cất giấu...

Trước khi đi khỏi nhà nghỉ, Hoàng dặn Ánh nếu anh ta khỏi nhà nghỉ vài phút mà không gọi lại thì Ánh phải tiêu hủy ma túy. Về sau này, Hoàng đã thay đổi lời khai không thừa nhận số ma túy đã bị thu giữ tại nhà nghỉ G9 của anh ta. Song căn cứ vào các tài liệu thu thập được, CQĐT xác định rõ hành vi, vai trò của đối tượng này.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top