Kết bạn qua mạng để… lừa đảo

0 M.Hà
(ANTĐ) - Những ngày đầu tháng 11-2009, qua mạng Internet, anh Hoàng Chí Cương (SN 1988), tạm trú tại phường Trương Định và nhóm bạn của mình đột nhiên được một thanh niên tên Hoàng chủ động làm quen.

Kết bạn qua mạng để… lừa đảo

(ANTĐ) - Những ngày đầu tháng 11-2009, qua mạng Internet, anh Hoàng Chí Cương (SN 1988), tạm trú tại phường Trương Định và nhóm bạn của mình đột nhiên được một thanh niên tên Hoàng chủ động làm quen.

 Hoàng chơi điện tử nối mạng khá giỏi, đặc biệt nhiều lần “thi đấu” cùng nhóm anh Cương, Hoàng đều xin được trả tiền. Đêm 5-11, sau một hồi giao hữu trò chơi điện tử trên mạng, Hoàng đề nghị được về nhà trọ của anh Cương để ngủ. Không chút đắn đo, anh Cương đồng ý và lấy xe máy chở Hoàng về nhà trọ. Khoảng 8h30 ngày 6-11, Hoàng tỉnh giấc, thấy anh Cương và mấy người bạn vẫn đang ngủ say. Gần đó là chiếc xe máy Wave ZX của anh Cương còn cắm chìa khóa ở ổ điện. Trên mặt bàn là chiếc máy tính nhãn hiệu IBM còn khá mới. Lập tức, vị khách tên Hoàng nhẹ nhàng ngồi dậy, mở cửa và dắt xe máy, cầm theo chiếc máy tính chuồn khỏi nhà trọ.

Quyết tâm đi rình bắt lại tên gian, anh Cương cùng nhóm bạn quay lại quán Internet để phục. Đúng như dự đoán, trưa 7-11, anh Cương phát hiện tên Hoàng đang đi xe máy của mình lảng vảng ở địa bàn phường Bách Khoa. Vừa bí mật bám sát hành tung của tên gian, anh Cương điện thoại báo tin đến CAP Bách Khoa. ít phút sau đó, tổ CSHS CAP Bách Khoa đã có mặt tại địa điểm tên Hoàng đang lảng vảng.

Thấy bóng dáng các chiến sỹ công an, đối tượng định vứt xe máy bỏ chạy nhưng không kịp. Đối tượng và chiếc xe Wave ZX được đưa về trụ sở CAP Bách Khoa. Qua đấu tranh, đối tượng khai tên thật là Nguyễn Hồng Phúc (SN 1991), nhà ở phường Khương Trung, quận Thanh Xuân. Chiếc máy tính xách tay của anh Cương đã bị Phúc đem bán cho hiệu cầm đồ với giá 3 triệu đồng. Còn chiếc xe máy, đang trên đường tìm cách tiêu thụ, thì bị lực lượng công an bắt giữ.

Đáng chú ý, đây không phải lần đầu tiên tên Phúc gây án. Ngày 31-10, y đã lừa chiếm đoạt được 1 chiếc xe máy Air Blade của một cô gái trẻ cũng từ thủ đoạn làm quen qua mạng. Bị hại là chị Liên, nhà ở phường Phương Liên, quận Đống Đa. Khi tiếp cận với chị Liên qua mạng Internet, Phúc cũng lấy tên là Hoàng. Trở thành “bạn” với chị Liên chưa đầy 1 tuần, sáng 31-10, Phúc chủ động điện thoại rủ chị Liên đến phố Trúc Bạch, quận Tây Hồ uống nước. Tại đây, y mượn chị Liên xe máy vờ đi đón người bạn, sau đó lặn mất tăm.               

M.Hà

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top