Kẻ yêu cuồng định cùng chết với nạn nhân

0 Duy Kiên
ANTĐ Hai ngày sau vụ giải cứu con tin khỏi kẻ yêu cuồng, các trinh sát CATP.HCM mới kể lại những tình huống đầy gay cấn mình đã trải qua.
ảnh 1
Đối tượng Hồ Văn Quý (ảnh nhỏ) và nữ nạn nhân sau khi được giải thoát

Tại cơ quan công an, Hồ Văn Quý (SN 1990, quê Bình Thuận, tạm trú quận 9, TP.HCM) khai do cuồng yêu chị Nguyễn Thị Thu H (SN 1993, quê Lâm Đồng, học viên trường trung cấp Quân y, đóng tại địa bàn quận 9) nhưng bị gia đình chị này cấm đoán nên có ý nghĩ tiêu cực, để 2 người được chết cùng ngày.

Theo lời khai của Quý, giữa đối tượng và chị H có mối quan hệ tình cảm nhiều tháng nay và từng thuê khách sạn ở qua đêm nhiều lần. Cho đến thời điểm mà Quý gây ra vụ khống chế, đe dọa giết chị H thì chị này đã có thai 2 tháng với Quý. Tuy nhiên vì ghen tuông nên trong giai đoạn gần đây Quý hay đánh đập chị H. Trước đó Quý từng được gia đình chị H chấp nhận nhưng từ khi biết chuyện con gái bị hành hạ nên họ phản đối, cấm đoán chị H yêu đương với Quý. Thậm chí chiều 18-8, gia đình chị H tìm đến gặp Quý đề nghị phải chấm dứt mối quan hệ với chị này; 2 bên có to tiếng và xảy ra xô xát với nhau. Ấm ức vì chuyện đó, cộng thêm việc sợ bị mất người yêu nên Quý đã nghĩ quẩn sẽ sát hại chị H rồi tự vẫn theo để 2 người mãi mãi được bên nhau. Sự việc sau đó diễn biến như ANTĐ đã đưa tin.

Trung tá Trịnh Văn Sâm, Đội trưởng Đội CSĐT tội phạm về TTXH, Công an quận 9 kể: “Khi chúng tôi tiếp nhận thông tin đã gần 3h sáng nên lập tức điều động toàn bộ lực lượng đến hiện trường, các lãnh đạo của công an quận cũng có mặt để chỉ đạo công tác giải cứu nạn nhân”. Tiếp cận căn phòng đối tượng đang khống chế con tin, các trinh sát phát hiện mùi xăng nồng nặc. Lúc đó Quý đã chiết xăng từ xe gắn máy ra rồi tưới khắp các vật dụng trong phòng, đe dọa nếu ai xông vào thì hắn sẽ phóng hỏa để cùng chết. Lực lượng Cảnh sát PCCC quận 9 lập tức được điều động, nối vòi rồng đến tận cửa phòng trọ.

Việc thuyết phục đối tượng vẫn được tiếp tục, song không hiệu quả. 12 giờ kể từ khi hung thủ gây án, và gần 5 giờ kể từ khi lực lượng công an có mặt tại hiện trường, các lãnh đạo Công an quận 9 họp khẩn tại chỗ và thông qua kế hoạch giải cứu con tin. Nguồn điện dãy trọ bị cắt. Tổ trinh sát hình sự đặc nhiệm tiếp cận cửa phòng trọ. “Lúc đó tôi gợi ý chị H nên lấy khăn lau mặt cho Quý để giúp hắn bình tĩnh trở lại, nhưng thực chất nhằm cách ly con tin với đối tượng”, Trung tá Sâm kể. Khi xác định chị H vừa vào phòng vệ sinh, Trung tá Sâm phát hiệu lệnh, lập tức cửa phòng bị các trinh sát dùng búa đánh bật tung. Lực lượng công an ập vào phòng, khống chế nhanh gọn Quý không kịp cho hắn có cơ hội kháng cự. Chị H được giải thoát trong trạng thái tinh thần bấn loạn nhưng may mắn không có thương tích nào trên người. Khi bị áp giải về Công an quận 9 để lấy lời khai, Quý còn định lao đầu vào tường tự sát nhưng được giữ lại kịp thời.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top