Kẻ trộm là vệ sỹ

0 Hồng Tuấn
(ANTĐ) - Cơ quan CSĐT - CAH Đông Anh đang tạm giữ 10 đối tượng, đều là vệ sỹ của các công ty cung cấp dịch vụ bảo vệ cho Khu công nghiệp Thăng Long vì liên quan đến vụ trộm cắp tài sản của Công ty TNHH Nisei, doanh nghiệp 100% vốn của Nhật Bản, trụ sở đóng tại Khu công nghiệp Thăng Long (Đông Anh).

Kẻ trộm là vệ sỹ

(ANTĐ) - Cơ quan CSĐT - CAH Đông Anh đang tạm giữ 10 đối tượng, đều là vệ sỹ của các công ty cung cấp dịch vụ bảo vệ cho Khu công nghiệp Thăng Long vì liên quan đến vụ trộm cắp tài sản của Công ty TNHH Nisei, doanh nghiệp 100% vốn của Nhật Bản, trụ sở đóng tại Khu công nghiệp Thăng Long (Đông Anh).

17h ngày 11-2-2008, đại diện Công ty TNHH Nisei, trụ sở nằm trong khuôn viên Khu công nghiệp Thăng Long, huyện Đông Anh đến Trạm Cảnh sát Bắc Thăng Long trình báo: 9h30 cùng ngày, nhân viên của Công ty TNHH Nisei phát hiện tại xưởng nguyên liệu bị mất 7 cuộn hợp kim Bani, tổng trọng lượng khoảng 52 kg. Đây là hợp kim rất quan trọng, dùng để chế tạo thiết bị điện tử.

Sau khi rà soát lại toàn bộ những dấu vết tại hiện trường và những nguồn thông tin liên quan đến vụ án, các chiến sỹ Trạm Cảnh sát Bắc Thăng Long và lực lượng CSĐT tội phạm về TTXH - CAH Đông Anh đã làm rõ thủ phạm vụ trộm là 3 vệ sỹ của Công ty Cung cấp dịch vụ bảo vệ Yuki - Sepre 24. Đây là công ty 100% vốn của Nhật Bản, chuyên cung cấp dịch vụ bảo vệ cho một số công ty hoạt động tại Khu công nghiệp Thăng Long.

Theo khai nhận của các đối tượng, 23h ngày 2-2-2008, Cao Đức Tiến, SN 1987, trú tại Mai Châu, Đại Mạch, Đông Anh; Khuất Quang Đức, SN 1988, trú tại Cẩm Yên, Thạch Thất, Hà Tây và Lưu Văn Thành, SN 1985, trú tại thôn Võng La, xã Đại Mạch, huyện Đông Anh, cả 3 đều là vệ sỹ của Công ty cung cấp dịch vụ bảo vệ Yuki - Sepre 24, hiện đang làm nhiệm vụ bảo vệ cho Công ty TNHH Nisei đã thông đồng với một số nhân viên của Công ty TNHH Nisei trộm cắp 7 cuộn hợp kim Bani. Thủ đoạn của chúng là nhân viên ở bên trong công ty lợi dụng đêm tối vứt hàng qua tường bao, để các vệ sỹ bảo vệ bên ngoài nhặt cho vào bao tải đem đi tiêu thụ.

Trong quá trình điều tra, làm rõ vụ án trộm cắp tài sản xảy ra tại Công ty TNHH Nisei, CAH Đông Anh đã làm rõ thêm hành vi đồng phạm của một số vệ sỹ thuộc Công ty Tlip, chuyên trách bảo vệ vòng ngoài của Khu công nghiệp Thăng Long.

Sau khi lấy trộm được 7 cuộn hợp kim Bani, 3 vệ sỹ của Công ty Cung cấp dịch vụ bảo vệ Yuki - Sepre 24 là Cao Đức Tiến, Khuất Quang Đức và Lưu Văn Thành dùng xe máy chở bao tải đựng đồ trộm cắp qua cổng Khu công nghiệp Thăng Long và bị 7 vệ sỹ của Công ty Tlip gồm Nguyễn Ngọc Hội, SN 1967, ở thôn Võng La, xã Đại Mạch, huyện Đông Anh (trưởng ca bảo vệ đêm 2-2-2008 tại vòng ngoài Khu công nghiệp Thăng Long); Nguyễn Văn Vinh, tức Nam, SN 1973, trú tại xã Kim Nỗ, huyện Đông Anh (phó ca) cùng 5 vệ sỹ khác là Nguyễn Văn Tuân, SN 1984, ở thôn Đại Độ, xã Võng La, huyện Đông Anh; Nguyễn Văn Tưởng, SN 1976, trú tại thôn Đồng Nhân, xã Hải Bối, huyện Đông Anh; Trần Tiến Chuyên, SN 1983, trú tại thôn Bầu, xã Kim Chung, huyện Đông Anh; Lê Văn Toản, SN 1985 và Nguyễn Văn Phú, SN 1983 (đều ở cùng thôn với Trần Tiến Chuyên), phát hiện và chặn lại.

7 vệ sỹ của Công ty Tlip đã “mặc cả” với 3 vệ sỹ của Công ty Cung cấp dịch vụ bảo vệ Yuki - Sepre 24 với giá là 7 triệu đồng để nhận được sự im lặng. Ngay sau đó, Cao Đức Tiến và Lưu Văn Thành đã gọi người nhà mang 7 triệu đồng đến Khu công nghiệp Thăng Long đưa cho 7 vệ sỹ của Công ty Tlip. Tiếp theo, Khuất Quang Đức, Cao Đức Tiến và Lưu Văn Thành mang 7 cuộn hợp kim Bani đến thôn Cổ Điển, xã Hải Bối, huyện Đông Anh bán cho Phạm Văn Tuân, SN 1979, trú tại thôn Thu Thủy, xã Xuân Thu, huyện Sóc Sơn (làm nghề thu mua đồng nát ở thôn Cổ Điển), lấy 21,5 triệu đồng chia nhau tiêu xài.

Hiện tại, Cơ quan CSĐT - CAH Đông Anh đang tiếp tục điều tra, làm rõ thêm các đối tượng liên quan đến vụ trộm cắp tài sản tại Công ty TNHH Nisei để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Hồng Tuấn

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top