TP.HCM:

Kẻ sát nhân cười điên dại khi nhận án tử hình

1 Anh Phương
ANTĐGây ra tội ác không thể tha thứ, Đào Văn Quang bị kết án tử hình. Khi vừa nghe HĐXX tuyên án bị cáo bật cười như điên dại ngay tại pháp đình.

Sáng 25/9, Tòa phúc thẩm TAND Tối Cao tại TP.HCM đã mở phiên xét xử vụ án “giết người” và “cướp tài sản” do bị cáo Đào Văn Quang (SN 1993, ngụ xã Tân Điền, huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang) gây ra, vụ án từng gây chấn động dư luận tại địa phương.

ảnh 1
Bị cáo Đào Văn Quang vẫn cười tươi khi bị dẫn giải về trại giam


Bản án sơ thẩm của TAND tỉnh Tiền Giang thể hiện, vào chiều 20/5/2012 Quang đi nhậu say về nhà bị mẹ ruột là bà Đào Thị Thu la mắng. Bực mình Quang bỏ ra chòi vịt của anh Nguyễn Hữu Tài cách nhà khoảng 100 mét đập phá cho hả giận.

Quan sát thấy trong chòi có tuýp sắt dài nên Quang nảy ý định sử dụng làm hung khí đe dọa người khác lấy tiền tiêu. Tiếp đó, Quang cầm tuýp sắt đến nhà ông Phan Thành Lũy (SN 1931, là thương binh 4/4) sống một mình gần đó. Quang đột nhập qua cửa sau lục lọi tài sản, nhưng không thấy gì đáng giá.

Lúc này ông Lũy ngồi chơi phía trước nhà vẫn không hay biết gì. Khi ông Lũy đi vào nhà thì bất ngờ bị Quang dùng hung khí mang theo vụt nhiều nhát vào đầu khiến ông này gục xuống đất, máu me be bét.
Sau đó, Quang vứt tuýp sắt rồi ra con kênh bên nhà, rửa vết máu dính trên quần áo rồi về nhà ngủ. Ngay trong đêm, Quang đã bị cơ quan công an bắt giữ.

Phiên xử sơ thẩm diễn ra sau đó, TAND tỉnh Tiền Giang đã tuyên phạt Đào Văn Quang mức án tử hình về 2 tội “giết người” và “cướp tài sản”. Tại phiên tòa sáng nay, nhận thấy hành vi của bị cáo nguy hiểm, xâm hại đến tính mạng của người khác, nạn nhân trong vụ án lại là một người thương binh bị mù, sống đơn thân nên HĐXX đã bác kháng cáo tuyên y án sơ thẩm. Đáng nói là khi bị cáo vừa nghe HĐXX tuyên án xong thì bật cười như điên dại.

bình luận(1 bình luận)

20x20ngoc chung

Đúng là thằng này cười là đúng! trước sau thì cũng chết nên cười cho đời thấy thanh thản .Có sầu cũng chết vậy cười là đúng

Cùng chuyên mục
Top