Kẻ ôm lựu đạn cố thủ trong nhà 14 tiếng là trùm đường dây ma túy lớn

2 TN - TH
ANTD.VN -Lê Ngọc Sơn không những là một kẻ có nhiều tiền án, tiền sự mà đối tượng này còn từng là ông trùm của đường dây ma túy lớn.

Chiều 2-10, Công an tỉnh Nghệ An tổ chức lễ trao thưởng các đơn vị, cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc thuyết phục, vận động, bắt giữ thành công hai đối tượng Lê Ngọc Sơn và Hoàng Ngọc Sinh sử dụng vũ khí chống trả người thi hành công vụ xảy ra vào ngày 1-10 vừa qua. 

ảnh 1

Lực lượng chức năng phong tỏa con đường đi qua nhà Lê Ngọc Sơn để vận động đối tương ra đầu thú

Lý do công an không nổ súng tiêu diệt đối tượng cố thủ

Như thông tin đã đưa, vụ việc xảy ra vào sáng ngày 1-10, cơ quan công an đến số nhà 128 đường Hồng Bàng, TP Vinh, Nghệ An, để yêu cầu Lê Ngọc Sơn (33 tuổi) đến cơ quan công an làm việc. Lúc này, trong nhà ngoài Sơn còn có Hoàng Ngọc Sinh. Trước yêu cầu của cơ quan công an, Sơn và Sinh không những không chấp nhận mà còn tỏ thái độ thách thức.

Hai đối tượng này bất ngờ cầm lựu đạn đe dọa cơ quan công an rồi cố thủ trên tầng 2 của căn nhà. Trước tình hình đó, cơ quan công an đã huy động lực lương, chốt chặn, phong tỏa con đường Hồng Bàng để vận động, thuyết phục hai đối tượng này ra đầu thú.

ảnh 2 Đối tượng Lê Ngọc Sơn và Hoàng Ngọc Sinh

23h25, cảnh sát ra "tối hậu thư" với Sơn có 10 phút suy nghĩ để đầu hàng. Hết thời gian trên, Sơn đi xuống tầng 1 và bị lực lượng chức năng khống chế. Sau khi bị bắt giữ ít phút, Lê Ngọc Sơn bị xe cảnh sát áp giải về trụ sở công an để phục vụ công tác điều tra.

Được biết, Lê Ngọc Sơn là đối tượng đặc biệt nguy hiểm. Thời điểm xảy ra sự việc đối tượng Sơn đã sử dụng ma túy nên rất manh động còn dùng lựu đạn để đe dọa cơ quan công an. Trước việc đối tương rất manh động, nhiều người thắc mắc tại sao cơ quan công an không sử dụng các biện pháp như xịt hơi cay hay tiêu diệt.

Xem trên trang Media

Video cơ quan công an phong tỏa hiện trường để tiến hành vận động, động viên và thuyết phục đối tương ra đầu thú

“Việc tiêu diệt đối tượng là phương án cuối cùng khi đối tượng quá manh động và gây nguy hiểm đến tính mạng của những người xung quanh. Tiêu diệt đối tượng không phải là khó nhưng ở đây còn phải nhân văn. Điều quan trọng nhất là phải giữ an toàn tính mạng cho người dân và lực lượng tham gia phá án. Vì vậy, chúng tôi chấp nhận vất vả, kiên trì thuyết phục đối tượng ra đầu thú", Trung tá Nguyễn Hữu Cường, Phó trưởng Công an TP Vinh cho biết.

Đối tượng là trùm trong đường dây ma túy lớn

Cơ quan cảnh sát điều xác định, mấy năm trước, Lê Ngọc Sơn cầm đầu đường dây buôn bán, vận chuyển một lượng heroin, ma túy tổng hợp rất lớn từ Lào về Nghệ An, sau đó đi các tỉnh phía Nam tiêu thụ. Công an tỉnh Nghệ An đã lập chuyên án đấu tranh đối tượng này.

4 đối tượng trong đường dây do Sơn cầm đầu đã bị bắt. Tuy nhiên, có một đối tượng đã tự sát. Biết được đàn em đã bị bắt, Lê Ngọc Sơn nhanh chóng bỏ trốn khỏi địa phương và tìm cách vượt biên sang Trung Quốc.

ảnh 3

Công an Nghệ An tổ chức khen thưởng cho các cá nhân, tập thể có thành tích trong việc vận động, động viên đối tương ra đầu thú 

Thời gian gần đây, nhận thấy tình hình yên ắng, hắn đã âm thầm về nước. Đến ngày 24-9, do có mâu thuẫn từ trước với chị P. nên Sơn đến gara của chị này để giải quyết. Khi đến nơi, nhìn thấy chiếc xe dừng trước cửa gara khiến Sơn tức giận nên gã đã dùng kiếm đánh vỡ kính xe.

Chủ xe đã trình báo sự việc lên cơ quan công an, nhận thấy đây là cơ hội bắt giữ đối tượng tốt nhất để bắt giữ Sơn. Suốt 14 tiếng đối tượng cố thủ trong nhà, cơ quan công an đã làm mọi cách để vận đông, động viên Sơn và Sinh ra đầu thú.

Trước sự manh động, tử thủ của Sơn, cơ quan công an đã lập phương án 2 để giải quyết sự việc ngay trong đêm vì nếu để kéo dài sang ngày hôm sau thì sẽ rất nguy hiểm vì đây là con phố đông đúc. Tuy nhiên, thời điểm quyết định, Sơn đã quyết định đầu hàng.

Cơ quan công an cũng đã hoàn tất thủ tục chuyển đối tượng Lê Ngọc Sơn và Hoàng Ngọc Sinh sang trại tạm giam để phục vụ điều tra.

bình luận(2 bình luận)

20x20nguoirung

Vơi đối tượng như vậy nên sử dụng biện pháp mạnh. Nhân đạo với chúng là vô nhân đạo với xã hội. Ở các nước khác chắc chắn là sử dụng đội bắn tỉa cho nhanh gọn.

20x20Hai An

Tử hình cho nhanh, loại này không thể cải tạo. Để nó sống thì xã hội còn mối nguy hiểm

Cùng chuyên mục
Top