Kẻ môi giới mua bán thận kiếm trăm triệu đồng, trốn truy nã

0 Anh Minh
ANTD.VN - Ngày  27-5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Hoàn Kiếm, Hà Nội cho biết,  đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Đặng Hữu Huỳnh (SN 1993), Đặng Thị Chung (SN 1985), cùng trú tại huyện Chương Mỹ, TP. Hà Nội, và Phạm Văn Lương (SN 1990, trú tại huyện Thanh Trì, TP Hà Nội), để điều tra về hành vi "Mua bán, chiếm đoạt mô hoặc bộ phận cơ trên thể người".

Trong vụ án này, Cơ quan điều tra đã bắt tạm giam Phạm Văn Lương theo quyết định truy nã; còn Đặng Hữu Huỳnh và Đặng Thị Chung bị áp dụng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú.

ảnh 1Các đối tượng trong vụ án

Theo tài liệu điều tra, khoảng tháng 6-2018, qua mạng xã hội, Đặng Thị Chung biết chị Mai, quê quán Nam Định, đang tìm người ghép thận cho chồng là anh Minh. Chung đã đưa số điện thoại của chị Mai cho Đặng Hữu Huỳnh để trao đổi, thỏa thuận giá 1 quả thận là 460 triệu đồng.

Sau đó, Huỳnh gọi điện cho Phạm Văn Lương thông báo có người muốn mua thận, và “đặt hàng” Lương tìm người ghép thận. Nhận lời, Lương tìm được anh Sơn, quê quán tỉnh Tây Ninh, và gạ người “hiến” thận ra Hà Nội, rồi cùng Chung đưa đến bệnh viện để làm các thủ tục "hiến thận".

Vì nhiều lý do, lúc này, giá một quả thận được chị Mai và nhóm Huỳnh thống nhất là  390 triệu đồng. Sáng 6-8-2018, tại một quán cà phê trên địa bàn quận Hoàn Kiếm, chị Mai đã đưa toàn bộ số tiền cho Huỳnh, Chung và Lương.

Số tiền này, Lương đưa cho Huỳnh 34 triệu đồng, trong đó, tiền ăn chia mà Huỳnh và Chung được hưởng mỗi người 15 triệu đồng; còn 4 triệu đồng Lương trả nợ cho Chung; và người “hiến” thận được nhận 260 triệu đồng. Như vậy, nhóm trung gian mua bán thận đã hưởng lợi 130 triệu đồng từ bộ phận cơ thể của anh Sơn, riêng đối tượng Lương kiếm được 100 triệu đồng.

Tuy nhiên, hành vi môi giới mua bán thận của nhóm Huỳnh, Chung, Lương đã bị lực lượng Công an nắm bắt. Công an phường Hàng Trống phối hợp cùng đội nghiệp vụ Công an quận Hoàn Kiếm ngay khi nhận được thông tin, đã nhanh chóng có mặt, đưa 2 đối tượng Huỳnh và Chung về trụ sở cơ quan Công an để đấu tranh. Riêng đối tượng Lương đã bỏ trốn, và ngày 17-5-2019 bị bắt theo quyết định truy nã. Vụ án đang được điều tra mở rộng.

(tên của những người liên quan đã được thay đổi)

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top