Kẻ mang ma túy từ Lào vào Việt Nam lĩnh 20 năm tù giam

0 TN - TH
ANTD.VN -Vì hám lợi, Vừ mua ma túy từ một người đàn ông với giá 20 triệu đồng rồi đưa vào Việt Nam bán kiếm lời. Khi vào đến địa phận xã Thông Thụ, huyện Quế Phong (Nghệ An), Vừ bị Bộ đội Biên phòng Việt Nam bắt giữ và thu 10 gói hồng phiến.

Ngày 26-9, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Xay Đà Vừ (SN 1976), trú tại huyện Sầm Tớ, tỉnh Hủa Phăn, Lào về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Theo cáo trạng, sáng 14-5, một người đàn ông tên là Sa Công (người Lào) gọi điện cho Vừ hỏi nếu có ma túy thì cùng đưa sang Việt Nam bán để kiềm lời. Tuy nhiên, Vừ nói hiện tại chưa có hàng. Đến 17 giờ cùng ngày hôm đó, Vừ mua được 10 gói hồng phiến với giá 7 triệu kíp Lào (tương đương với 20 triệu tiền Việt Nam), khi nào bán hết ma túy sẽ trả tiền.

ảnh 1

Xay Đà Vừ trong phiên xét xử

Có hàng, Vừ gọi cho Công, hai bên thống nhất sẽ đi xe máy sang địa phận Việt Nam để bán ma túy kiếm lời. Khi đến gần biên giới Việt - Lào, Công và Vừ cất giấu xe máy trong bụi cây, rồi cả hai cùng đi bộ qua Việt Nam.

Đi vào lãnh thổ Việt Nam được khoảng 1km đến địa phận xã Thông Thụ, huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An, Vừ bị Bộ đội Biên phòng Việt Nam bắt giữ và thu 10 gói hồng phiến có trọng lượng 204,40 gam. Đối tượng Sa Công đã nhanh chân trốn thoát.

Tại phiên tòa, bị cáo Vừ đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Sau khi xem xét toàn diện vụ án, HĐXX tuyên phạt bị cáo Xay Đà Vừ 20 năm tù về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top