Kẻ giết người trốn chạy bất thành

0 Hoàng Phong
(ANTĐ) - Sau khi vung búa sát hại nạn nhân, đối tượng gây án còn bình tĩnh thay bộ quần áo vấy máu rồi biến vào bóng đêm với số tài sản cướp được.

Kẻ giết người trốn chạy bất thành

(ANTĐ) - Sau khi vung búa sát hại nạn nhân, đối tượng gây án còn bình tĩnh thay bộ quần áo vấy máu rồi biến vào bóng đêm với số tài sản cướp được.

Đối tượng Vũ Tiến Huy tại cơ quan điều tra

Án mạng giữa đêm khuya

Kẻ sát nhân là Vũ Tiến Huy (SN 1988, HKTT tại Phương Lĩnh, Thanh Ba, Phú Thọ). Lười học nên đối với Huy những buổi đến trường gần như là một “cực hình”. Thấy đứa con trai ham chơi hơn ham học, cha mẹ Huy liền cho Huy đi học nghề sửa chữa xe máy với ước mong sau này có nghề có nghiệp Huy sẽ tự lập nên người. Học xong nghề sửa chữa xe máy, năm 2006, Huy về Hà Nội tìm việc làm.

Nơi đầu tiên Huy vào làm là một hiệu sửa chữa xe máy nằm trên đường Nguyễn Phong Sắc kéo dài ở phường Dịch Vọng Hậu. Tại đây hàng ngày Huy làm công việc sửa chữa xe máy cũng như lau dọn và trông coi cửa hàng. Tuy nhiên vẫn với bản tính lười lao động và ham chơi bời, Huy thường xuyên bỏ bê công việc và bị chủ cửa hàng nhắc nhở cũng như mấy lần muốn đuổi việc. Cùng làm với Huy còn có anh Vũ Thế Anh (SN 1984, quê ở khu 1 Mậu A, Yên Bái).

Sau khi đã cứng tay nghề, anh Vũ Thế Anh xin phép chủ cửa hàng về quê để mở cửa hàng riêng. Thấy Huy có mâu thuẫn với chủ cửa hàng, trước khi về quê mở cửa hàng mới, anh Thế Anh liền rủ Huy cùng về quê mình để tạo cơ hội cho Huy có nơi làm việc đồng thời cũng nhằm nâng cao tay nghề cho Huy.

Theo chân anh Thế Anh về Yên Bái làm việc nhưng bản chất lười lao động trong con người Huy đã khiến anh Thế Anh nhiều lúc không bằng lòng. Và từ đó giữa hai người nảy sinh mâu thuẫn. Nhà anh Thế Anh vừa là chỗ ở vừa là cửa hiệu nằm cạnh đường tàu nên khá ồn. Do đó cứ tối tối vợ của anh Thế Anh lại đi vào nhà mẹ đẻ của mình cách đó mấy kilômét để ngủ nhờ.

Vào đêm 12-7-2009, trong nhà chỉ còn lại anh Thế Anh và Huy ngủ ở dưới trông cửa hàng. Trong khi ngủ anh Thế Anh có nằm mơ và đạp chân vào người Huy khiến cho Huy tỉnh giấc. Thù ghét dồn nén bấy lâu Huy nảy ý nghĩ giết anh Thế Anh để cướp tài sản. Huy liền nhẹ nhàng cúi xuống gầm giường lấy chiếc búa sắt rồi vung tay đập vào bên thái dương anh Thế Anh đúng lúc đoàn tàu rầm rầm chạy qua nhà.

Bị đập trúng thái dương, anh Thế Anh bàng hoàng tỉnh dậy và theo quán tính ôm lấy Huy. Huy liền đẩy anh Thế Anh ra và vơ lấy màn nhét vào miệng cũng như quấn vào cổ nạn nhân. Sau khi thấy anh Thế Anh vẫn còn thở nhẹ, Huy liền đập 3 nhát liên tiếp vào vùng mặt của anh Thế Anh. Bỏ mặc nạn nhân đang nằm hấp hối trên giường, Huy đi lên gác hai lục lọi lấy tài sản. Tại đây Huy dùng một chiếc kìm phá khóa hòm tôn lấy đi hơn 10 triệu đồng tiền tiết kiệm của hai vợ chồng anh Thế Anh. Vớ lấy bộ quần áo của anh Thế Anh, Huy đi xuống nhà tắm và thay quần áo.

Trước khi bỏ trốn, Huy còn lục tìm chìa khóa chiếc xe máy nhãn hiệu Ware màu xanh của anh Thế Anh và cho hai bộ quần áo cùng 5 triệu đồng vào trong va li còn 5 triệu đút trong người phóng xe máy ngay trong đêm nhằm hướng Hà Nội để tẩu thoát. Khi đi qua địa phận tỉnh Yên Bái, Huy gặp bão và bị rơi mất chiếc va ly cùng 5 triệu đồng cướp được đựng ở bên trong.

Đến địa phận Phúc Yên, Huy thuê một phòng nghỉ trọ. Đến 10h sáng sau khi thanh toán phòng, Huy đi lên Hà Nội bán chiếc xe máy được hơn 3 triệu rồi mua vé tàu trốn vào Huế. Nạn nhân Vũ Thế Anh tử vong ngay sau đó. Công an tỉnh Yên Bái đã ra lệnh truy nã toàn quốc đối với Vũ Tiến Huy.

Chân dung kẻ sát nhân

Sau khi đi tàu vào Huế, Huy đã thuê nhà trọ và lang thang tìm việc làm. Mặc dù vậy chẳng nơi nào nhận Huy. Ở Huế được 15 ngày, Huy lại đi ôtô khách ra Hà Nội. Tại Hà Nội để ẩn náu tránh sự truy bắt của lực lượng công an, Huy ăn ngủ vật vờ ở Bến xe Mỹ Đình và khu vực đường Láng. Huy còn xin vào làm chân bưng bê tại một quán phở ở phường Nghĩa Đô, Cầu Giấy.

Tuy nhiên sau vài ngày làm việc ở đây mà vẫn chưa xuất trình được giấy đăng ký tạm trú tạm vắng cũng như giấy tờ tùy thân nên Huy bị đuổi việc. Đi ra công viên Nghĩa Đô thuộc phường Dịch Vọng để ẩn náu, Huy thấy chỗ nào cũng có dán ảnh truy nã của mình nên hắn hoảng hốt trốn vào một vườn ổi. Tuy nhiên, biết không thể trốn thoát được nên đến 14h chiều qua 14-9, Huy đã tới CAP Dịch Vọng, quận Cầu Giấy để đầu thú.

Tại cơ quan điều tra, Huy đã khai nhận hành vi giết người. Ngay buổi chiều cùng ngày, CAP Dịch Vọng đã hoàn tất hồ sơ và bàn giao đối tượng cho Công an tỉnh Yên Bái.

Hoàng Phong

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top