Kẻ giết người giấu mặt

0 Đăng Khang 
(ANTĐ) - Hiện, cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Bắc Giang đang gấp rút điều tra làm rõ sớm đưa ra pháp luật đối với đối tượng gây ra vụ án giết người xôn xao dư luận xã Xuân Cẩm, Hiệp Hoà.

Kẻ giết người giấu mặt

(ANTĐ) - Hiện, cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Bắc Giang đang gấp rút điều tra làm rõ sớm đưa ra pháp luật đối với đối tượng gây ra vụ án giết người xôn xao dư luận xã Xuân Cẩm, Hiệp Hoà.

Đối tượng Ngô Văn Cường

Trước đó vào lúc 19h30 ngày 24/2/2010, cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Bắc Giang nhận được tin báo của CA huyện Hiệp Hoà về một vụ án mạng đặc biệt nghiêm trọng vừa xảy ra tại thôn Cẩm Hoàng, xã Xuân Cẩm. Nạn nhân tên là Ngô Thị Hiền (SN1993) được phát hiện nằm chết tại góc vườn trong tư thế nằm ngửa, trên tay vẫn cầm một bó mạ. Khám nghiệm tử thi, tổ chức giám định Kỹ thuật hình sự, pháp y tỉnh xác định nạn nhân chết do hai vết cắt ở vùng cổ bên trái và bên phải sâu tới xương.

Xác định đây là vụ án giết người đặc biệt nghiêm trọng, ngay trong đêm, đồng chí Đại tá Nguyễn Văn Dư, Thủ trưởng cơ quan CSĐT, Công an tỉnh đã có mặt tại hiện trường để kịp thời chỉ đạo các Điều tra viên và trinh sát truy xét theo dấu vết nóng.

Từ những kết quả khám nghiệm điều tra tại hiện trường, Ban chuyên án nhận định nạn nhân chỉ có thể bị sát hại do mâu thuẫn cá nhân. Nạn nhân là học sinh vẫn ngồi trên ghế nhà trường không có mối quan hệ phức tạp, không có mâu thuẫn lớn. Vậy thì kẻ nào đã ra tay sát hại nạn nhân? Câu hỏi lớn này được đặt ra với tập thể CBCS Ban chuyên án trong thời gian ngắn nhất phải trả lời đúng và bắt trúng đối tượng.

Quá trình khám nghiệm, các Giám định viên Kỹ thuật hình sự phát hiện trên mặt tường ngăn cách giữa nhà nạn nhân với nhà hàng xóm là ông Ngô Văn Thường có nhiều dấu vết nghi vấn là nơi hung thủ đột nhập gây án. Mở rộng hiện trường, tổ giám định tiếp tục phát hiện có một vết nhỏ bằng đầu tăm nghi là máu người trên lá cây sung cảnh cạnh giếng nước nhà ông Thường và trên đống gạch cạnh đó có một con dao loại dao thái rau rất sắc.

Thêm vào đó, các điều tra viên xác định chiều 24/02/2010 gia đình ông Ngô Văn Thường hàng xóm của nạn nhân đều đi làm đồng ở nhà chỉ có đối tượng Ngô Văn Cường. Được biết chiều hôm đó Cường ở nhà nấu cơm, nếu từ vị trí bếp nơi Cường nấu cơm thì có thể dễ dàng quan sát mọi hoạt động của nạn nhân trong vườn.

Điều đáng nghi vấn là đêm 24/2, Cường không ngủ nhà mà lại ngủ nhà ông ngoại cách đó khoảng 100 mét điều này rất bất thưởng bởi mẹ Cường cho các ĐTV biết nhiều năm nay Cường không ngủ nhà ông ngoại. Thêm vào đó khi gia đình nạn nhân chuẩn bị đám tang thì tuyệt nhiên Cường không có mặt mặc dù gia đình đã cho người đi gọi.

Sáng sớm 25/2/2010, mẹ Cường sang tận nơi bắt phải về chịu tang thì Cường mới về. Sở dĩ Cường phải chịu tang vì bố Cường là con nuôi của chú ruột ông Linh-bố của nạn nhân, về vai vế thì nạn nhân là chị của Cường.

Căn cứ vào những dấu hiệu nghi vấn của đối tượng cũng như một số tài liệu trinh sát thu thập được đúng 8h30 sáng 25/2/2010, Ban chuyên án đã ra lệnh triệu tập Ngô Văn Cường đến UBND xã Xuân Cẩm. Lúc này Cường đang ở đám tang của nạn nhân và trên đầu vẫn còn vòng khăn trắng.

Qua đấu tranh khai thác, đến 13h cùng ngày Cường đã phải cúi đầu thừa nhận toàn bộ hành vi giết hại dã man chị họ của mình. Bước đầu, Cường khai nhận: trước đó khoảng một năm gia đình Hiền có nhận nhầm gà của nhà Cường sau đó Hiền và các em sang xin lỗi.

Khoảng giữa năm 2009 một lần Cường bắt gặp Hiền đứng ở vườn chửi đổng sang nhà Cường, nghĩ là Hiền chửi gia đình mình, kể từ lúc đó Cường nung nấu ý chí nếu có dịp sẽ giết người chị họ. Khoảng 17h30 ngày 24/2/2010, Cường ở nhà một mình nấu cơm và bất chợt nhìn thấy Ngô Thị Hiền đang nhổ mạ. Nhận thấy gia đình nhà bác đi vắng hết chỉ còn Hiền nên Cường nảy sinh ý định giết người cho hả giận. Nghĩ là làm, Cường vào bếp lấy con dao thái rau mài thật sắc sau đó trèo tường sang sát hại chị họ.

Đăng Khang 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top