An Giang

Kẻ giết bạn nhậu để cướp sạch tài sản khai gì tại cơ quan công an?

0 Lê Minh
ANTĐ Hung thủ khai nhận, đã chuốc cho bạn nhậu say rồi dàn cảnh đưa về nhà của mình để thực hiện hành vi tội ác, cướp sạch tài sản của bạn.

Liên quan đến vụ “bắt được hung thủ giết người, cướp sạch tài sản” như ANTĐ online đã thông tin, ngày 9/1 Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh An Giang, vừa tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt tạm giam đối với đối tượng Phạm Hoàng Hải (SN 1977, ngụ xã Khánh Hòa, huyện Châu Phú, tỉnh An Giang) để điều tra, xử lý về hành vi “giết người” và “cướp tài sản”. Nạn nhân trong vụ án này chính là 1 người bạn quen biết của Hải, anh H.V.X (SN  1982, ngụ ở địa phương).

ảnh 1Phạm Hoàng Hải khi ra đầu thú

Theo lời khai của Hải thì, vì do mê bài bạc, Hải thường xuyên qua biên giới Campuchia để ăn thua. Do đó Hải đã nợ quỹ tín dụng ở địa phương và 6 người quen biết khác, với tổng số tiền 169 triệu đồng, không có khả năng chi trả. Thường xuyên tiếp xúc với anh X, thấy anh này có đeo nhiều vàng bạc trên người, nên cuối tháng 12/2014 Hải nảy sinh ý định sát hại người bạn nhằm chiếm đoạt tài sản, lấy “vốn” sang Campuchia tiếp tục đánh bạc và để giải quyết phần nào khoản nợ.

Chiều 30/12/2004 Hải mang 1 két bia đến trại cá của anh ruột mình, cách nhà Hải khoảng vài chục mét, rồi rủ anh X cùng tham gia nhậu. Trại cá nói trên là do anh ruột của Hải thuê đất từ gia đình anh X. Do có chủ ý từ trước nên trong cuộc nhậu Hải chỉ uống 4 chai bia để giữ bình tĩnh, còn anh X bị Hải chuốc uống 9 chai nên say.

Tàn cuộc nhậu, Hải nhờ anh X mang số bia chưa uống hết về nhà Hải giùm. Hải nhặt 1 đoạn cây gỗ đi trước, anh X mang số bia đi theo sau.

Tại nhà bếp của nhà Hải, anh X vừa đặt số bia xuống thì Hải từ phía sau vung cây gỗ đập nhiều phát vào đầu cho đến khi anh X tắt thở.

Sau đó Hải dùng xe gắn máy chở thi thể anh X chứa trong bao tải đựng thức ăn cho cá mang đến phi tang ở đoạn kênh cách nhà gần 1km. Quay về nhà, Hải phi tan, xóa sạch mọi dấu vết của tội ác. Theo khai báo của Hải, đã cướp của nạn nhân X 1 xe gắn máy, 1 ĐTDĐ và 120 ngàn đồng.

Trong đêm Hải mang xe gắn máy đi gửi ở 1 bãi xe tại TP Châu Đốc, tỉnh An Giang. Hải quay về nhà ngủ bình thường như không có chuyện gì xảy ra. Trong đêm, vợ Hải về nhà cũng không phát hiện điều gì bất thường. Sáng hôm sau khi thấy vết máu trong nhà, vợ Hải có hỏi thì Hải chỉ nói là do đập con mèo. Người vợ cũng không hề nghi ngờ, vẫn giúp Hải lau dọn những vết máu này.

Hôm sau, Hải đi lấy xe gắn máy, tiếp tục mang đi cầm cố được 13 triệu đồng, rồi bằng đường tiểu ngạch sang Campuchia đánh bạc. Thua sạch tiền, Hải quay về, bán chiếc ĐTDĐ đã cướp của anh X được 1,6 triệu đồng.

Thời điềm đó, sáng 1/1 bà N.T.G (SN 1962) thấy bao tải trôi trên đoạn rạch Cần Thảo trước nhà đã chỉ cho hàng xóm thấy và trình báo chính quyền. Cơ quan chức năng sau đó xuống kiểm tra thì phát hiện bên trong chiếc bao là thi thể của anh X, chính là con trai của bà G.

Khi điều tra, công an đã khoanh vùng và đưa vào diện tình nghi số 1 là đối tượng Hải. Vì lo ngại tung tích bị lộ nên ngày 2/1 Hải đã trốn sang Campuchia. Khi liên lạc với gia đình, Hải biết công an đang truy bắt mình gắt gao, nên thông qua gia đình Hải thông báo sẽ ra đầu thú và hẹn gặp lực lượng công an tại 1 địa điểm trên đất Campuchia.

Trinh sát của Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh An Giang, đã lên đường và phối hợp với cảnh sát Hoàng gia Campuchia. Đến chiều 6/1 Hải xuất hiện, đầu thú và xin khai báo toàn bộ hành vi phạm tội như nói trên.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top