Kề dao, cướp tiền của người phụ nữ bán thịt

0 M.T
ANTD.VN - Trông thấy những tờ tiền trong tạp dề của người phụ nữ bán thịt, đối tượng Tâm áp sát, dùng chính con dao đang để ở tấm phản, khống chế “con mồi”.

Sáng 13-7, như thường lệ, chị Ngô (44 tuổi, trú tại thị trấn Chũ, huyện Lục Ngạn, Bắc Giang) bày bán thịt ở khu vực thôn Minh Khai, xã Nghĩa Hồ, thị trấn Chũ. Nửa buổi chợ, chị Ngô sắp xếp tiền hàng được khoảng 3 triệu đồng, cất vào tạp dề đeo trên người. Đúng lúc ấy, một nam thanh niên mặc áo sơ mi “chim cò” đi tới. Quan sát xung quanh vắng vẻ, tên này bất ngờ cầm con dao trên phản thịt, kề vào cổ chị Ngô khống chế, bắt đưa tiền.

ảnh 1Đối tượng Tâm; và hình ảnh đi bộ rời hiện trường sau khi gây án

Hoảng sợ, chị Ngô đã phải đưa hết số tiền hàng cho tên cướp. Khi đối tượng chạy được một quãng, chị Ngô hô hoán, và một số người dân gần đó lập tức đuổi theo. Tuy nhiên, đã không ai dám lại gần, truy đuổi, vì gã thanh niên lăm lăm tuýp nước nhặt được bên đường, dọa đánh.

Tiếp nhận thông tin và tổ chức điều tra, Công an huyện Lục Ngạn dựng được hành trình chạy trốn của tên cướp. Sau khi băng qua một số vườn cây, tên gian đã đi xe buýt về khu vực xã Biển Động, huyện Lục Ngạn. Tiếp tục rà soát, dựng đối tượng nổi ở địa bàn này, lực lượng Công an phát hiện tại một nhà nghỉ từng có vị khách đặc điểm giống tên cướp, là Sầm Văn Tâm (SN 1996, trú ở thôn Phúc Kiến, xã Đồng Cốc, huyện Lục Ngạn).

Một mặt tác động thân nhân gia đình vận động Tâm ra đầu thú, cơ quan Công an tăng cường các mũi truy bắt nghi can vụ cướp. Đến ngày 16-7, đối tượng Tâm đã bị bắt giữ tại một nhà nghỉ. Trước tài liệu, chứng cứ cơ quan Công an thu thập được, Tâm đã phải khai nhận hành vi phạm tội.

Do nghiện ma túy và “nghiện” cả game online nhưng thiếu tiền, sáng 13-7, Tâm rời nhà đến thị trấn Chũ, rồi đi bộ lang thang đến địa phận thôn Minh Khai, xã Nghĩa Hồ. Bắt gặp chị Ngô bán thịt bên đường, trong tạp dề có nhiều tiền, Tâm sáp lại vờ mua, rồi dùng dao kề cổ, cứa vào tay chị Ngô cướp 3 triệu đồng.

Sau khi bỏ trốn, Tâm đã tiêu hết số tiền chơi điện tử, mua ma túy, và thuê nhà nghỉ để lẩn trốn sự truy bắt của cơ quan Công an. Hiện, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Lục Ngạn đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Sầm Văn Tâm về hành vi cướp tài sản.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top