TP.HCM

Kẻ đâm chết hai người giữa phố chỉ bị phạt 5 năm tù

2 Hồng Hà

ANTĐ Chỉ vì cú va quẹt giao thông không “dàn xếp” được dẫn đến vụ hỗn chiến kinh hoàng  xảy ra ngay giữa trung tâm TP.Hồ Chí Minh khiến hai người bị đâm tử vong cùng lúc.

Hôm nay (11/11), tòa phúc thẩm TAND tối cao TP.HCM đã bác đơn kháng cáo, đồng thời bác kháng nghị của Viện KSND TP.HCM, tuyên phạt y án đối với bị cáo Nguyễn Quốc Tân (SN 1989, ngụ quận 7, TP.HCM) 5 năm tù về tội “giết người do phòng vệ chính đáng”.

ảnh 1

 Các bị cáo tại tòa phúc thẩm

​Liên quan đến vụ án, tòa cũng tuyên phạt Phạm Hoàng Đình Hùng y án 1 năm 6 tháng tù giam về tội “gây rối trật tự công cộng”.

Trong phiên tòa phúc thẩm, HĐXX nhận định, cấp sơ thẩm tuyên phạt bị cáo với  mức án trên là phù hợp. Bên cạnh đó, bị cáo Tân không cố ý giết người, do trong lúc bị cáo bị các nạn nhân tấn công đánh hội đồng, bị cáo chỉ phòng vệ mới gây ra án mạng. Do đó, cấp phúc thẩm quyết định tuyên y án phạt như tòa sơ thẩm đã xử là phù hợp.

Theo hồ sơ, chiều 6/8/2014, Tân đang điều khiển xe gắn máy chở Nguyễn Văn Út đến vòng xoay Cống Quỳnh (quận 1) thì bị xe gắn máy do Nguyễn Chí Dũng điều khiển lạng lách suýt va chạm với xe Tân. Tức giận, Tân chửi thề. Anh Dũng nghe được quay đầu xe đuổi theo và ép Tân vào lề đường “hỏi chuyện”.

Lúc này, bạn anh Dũng là Hùng đang chở Nguyễn Minh Đức cũng quay đầu xe chặn Tân lại. Dũng chửi Tân. Út thấy vậy sợ hãi rối rít xin lỗi nhưng Dũng không chịu bỏ qua.

Hùng tháo dây thắt lưng, Dũng và Đức dùng nón bảo hiểm, cả 3 cùng xông tới đánh Tân tới tấp. Út chạy lại can ngăn nhưng cũng bị đánh. Tức giận, Út đánh Hùng từ sau lưng làm sợi dây thắt lưng rơi xuống lề đường. Riêng Tân bị cùng lúc ba người đánh hội đồng nên vừa chống trả vừa chạy giật lùi. Lúc này, Tân rút hai con dao ra đâm nhiều nhát vào ba đối thủ khiến Đức tử vong tại chỗ. Dũng được đưa đi cấp cứu nhưng cũng không qua khỏi, riêng Hùng bị thương tích 41%.

Trong quá trình điều tra, Út phát hiện bị "H" giai đoạn cuối. Viện kiểm sát nhận định hành vi của Út không quá nghiêm trọng, đang mắc bệnh hiểm nghèo nên quyết định đình chỉ vụ án, miễn trách nhiệm hình sự đối với bị can này.

Trước đây, TAND TP.HCM tuyên phạt bị cáo Tân 5 năm tù giam và Hùng 1 năm 6 tháng tù về tội danh trên. Sau đó, Hùng làm đơn kháng cáo xin giảm án. Viện KSND TP.HCM cũng có kháng nghị yêu cầu tăng án và chuyển đổi thành tội giết người đối với bị cáo Tân.

bình luận(2 bình luận)

20x20ocean

@ hai cu nèo: Do báo viết ngắn gọn thế thôi ông ơi, nếu theo dõi kỹ vụ này là do ng ta chở bạn đi thăm bệnh có mua trái cây và mang dao theo để gọt trái. Lúc bị đánh hội đồng thì quýnh quáng rút ra tự vệ bản thân chứ đâu có "đã có sự chuẩn bị hung khí giêt người tưˋ trước" như ông nói.... Pháp luật người ta xử đúng người đúng tội, nếu dự trù sẵn như ông nói thì đã tử hình rồi, đâu tới phiên ông chỉ trích haizzzz

20x20hai cu nèo

Đúng là bị đánh hội đồng nhưng bị cáo đã có sự chuẩn bị hung khí giêt người tưˋ trước như vậy không thể nói là tự vệ được,còn những người bị hại chỉ dùng nón bảo hiểm và thắc lưng.đo´ gọi là âu đa˜ lẫn nhau chư´ không phải có y´ cô´ sát...

Cùng chuyên mục
Top