Kẻ cướp chạy vào ngõ cụt

0 Minh Hà
(ANTĐ) - Luống cuống vì bị người dân truy đuổi gắt gao sau khi gây ra vụ cướp giật tài sản không thành, Nguyễn Thế Cảnh (SN 1984), từng đi cai nghiện bắt buộc và Nguyễn Như Hoàn (SN 1984), đều trú tại xã Yên Thường, huyện Gia Lâm, Hà Nội, đã vứt xe máy chạy bộ…

Kẻ cướp chạy vào ngõ cụt

(ANTĐ) - Luống cuống vì bị người dân truy đuổi gắt gao sau khi gây ra vụ cướp giật tài sản không thành, Nguyễn Thế Cảnh (SN 1984), từng đi cai nghiện bắt buộc và Nguyễn Như Hoàn (SN 1984), đều trú tại xã Yên Thường, huyện Gia Lâm, Hà Nội, đã vứt xe máy chạy bộ…

Đối tượng Cảnh, Hoàn và một số tang vật vụ án

Khoảng 13h30 ngày 4-9, CAP Ngọc Thụy nhận tin báo của anh Đỗ Hoài Phương (SN 1981), nhà ở phường Thượng Thanh, về việc anh Phương vừa cùng một số người dân đuổi bắt hai đối tượng cướp giật tài sản chạy vào khu vực tổ 17 phường Ngọc Thụy. Do bị truy đuổi gấp nên 2 đối tượng đã vứt lại chiếc xe máy chạy bộ vào khu dân cư. Ngay sau khi nhận tin báo, tổ công tác CAP Ngọc Thụy đã triển khai lực lượng, phát hiện và bắt được một trong hai đối tượng gây án là Nguyễn Như Hoàn.

Tại cơ quan công an, Hoàn khai khoảng 11h ngày 4-9, y cùng Nguyễn Thế Cảnh rủ nhau mang xe máy đi cướp giật tài sản. Đến khu vực đền Đô thuộc phường Đình Bảng, thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh, chúng phát hiện một phụ nữ (sau này, cơ quan công an xác định nhân thân người phụ nữ trên là chị Nguyễn Thị Phượng, nhà ở phường Trang Hạ, thị xã Từ Sơn), đi xe máy cùng chiều, trên vai đeo túi xách. Lập tức, hai đối tượng tìm cách áp sát xe máy chị Phượng, cướp giật được chiếc túi xách bên trong có 70.000 đồng, điện thoại di động và 1 chiếc ô. Sau khi lấy tiền và điện thoại, hai đối tượng đã vứt chiếc túi xách và giấy tờ của chị Phượng đi.

Trót lọt phi vụ đầu tiên, Cảnh và Hoàn quay xe ngược về Hà Nội. Chúng đi từ cầu Đuống đến đê Đức Hòa, phường Thượng Thanh, phát hiện một phụ nữ đeo túi xách đi xe máy cùng chiều. Cảnh lái xe áp sát để Hoàn cướp giật túi xách, nhưng Hoàn giật trượt, bị người dân gần đó hô hoán, đuổi bắt. Do không thuộc đường nên Cảnh điều khiển xe chạy vào khu vực tổ 17 phường Ngọc Thụy thì nhận ra đường cụt. Chúng vứt lại xe máy, chạy bộ để tìm đường tẩu thoát.

Được sự phối hợp của đội Điều tra hình sự - CAQ Long Biên, ngay trong ngày 4-9, CAP Ngọc Thụy đã khám xét khẩn cấp chỗ ở của hai đối tượng trên. Tại nhà Cảnh, cơ quan công an thu giữ được một số giấy tờ mang tên chị Nguyễn Thị Kim Thạch (SN 1971) trú tại thôn Kim Quan, xã Yên Viên, huyện Gia Lâm. Đây là tài sản chị Thạch bị cướp giật hôm 31-8 tại đê Ngọc Thụy. Khi được mời đến cơ quan công an, qua ảnh, chị Thạch nhận ra chính Cảnh là kẻ đã cướp giật tài sản, giấy tờ của mình.

Căn cứ tài liệu thu thập được, ngày 7-9, CQĐT CAQ Long Biên đã ra lệnh bắt khẩn cấp đối với Nguyễn Như Hoàn về hành vi cướp giật tài sản. Cơ quan công an yêu cầu, Nguyễn Thế Cảnh đang lẩn trốn ở đâu, ra trình diện để được hưởng sự khoan hồng của pháp luật. Ai biết thông tin về đối tượng Cảnh, cung cấp đến cơ quan công an nơi gần nhất, hoặc đội Điều tra hình sự - CAQ Long Biên; ĐT: 04.3.8755656.

Minh Hà

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top