Kẻ cắp là... bảo vệ

0 Hoàng Phong
(ANTĐ) - Chiều tối 12-2, anh Nguyễn Thanh Hải, ở tổ 8 Cầu Diễn, Từ Liêm, Hà Nội hốt hoảng tới CAP Dịch Vọng trình báo mình bị mất xe máy.

Kẻ cắp là... bảo vệ

(ANTĐ) - Chiều tối 12-2, anh Nguyễn Thanh Hải, ở tổ 8 Cầu Diễn, Từ Liêm, Hà Nội hốt hoảng tới CAP Dịch Vọng trình báo mình bị mất xe máy.

Theo nội dung đơn trình báo của bị hại, vào khoảng 11h cùng ngày, 2 bố con anh Hải đi xe máy nhãn hiệu Jupiter BKS: 29U3-6184 đến siêu thị Top Care để mua hàng. Ở trong siêu thị mua hàng đến 14h, anh Hải sực nhớ chưa rút chìa khóa xe máy. Đi ra bãi xe của siêu thị kiểm tra, anh Hải vẫn thấy chiếc xe máy của mình nhưng chìa khóa thì đã mất.

Hỏi một nhân viên bảo vệ của siêu thị về chiếc chìa khóa xe máy nhưng nhân viên này nói không hề biết. Vì vẫn giữ được vé gửi xe nên 2 bố con anh Hải yên tâm về nhà lấy chiếc chìa khóa dự phòng đến mang xe về. Cho đến 16h30 cùng ngày, sau khi mang chiếc chìa khóa dự phòng đến thì 2 bố con anh Hải phát hiện chiếc xe máy đã biến mất.

Sau khi thu thập chứng cứ, CAP Dịch Vọng nhận định nghi vấn số 1 được tập trung vào chính những nhân viên bảo vệ làm việc tại bãi gửi xe của siêu thị trên. Trong thời gian điều tra, một nguồn tin của CAP cho biết vào chiều 12-2, Bùi Hoàng Cương (SN 1994), ở Tam Nông, Phú Thọ, nhân viên Công ty TNHH Bảo vệ an ninh quốc gia, được phân công làm nhiệm vụ bảo vệ tại siêu thị

Top Care có đi 1 chiếc xe máy Jupiter với những đặc điểm trùng khớp với chiếc xe mà anh Hải bị mất. Tiếp tục rà soát các bãi gửi xe trên địa bàn quận Cầu Giấy, CAP Dịch Vọng đã thu được chiếc xe tang vật tại một bãi gửi xe chung cư trong ngõ 329 Cầu Giấy. Điều tra xác minh, CAP Dịch Vọng làm rõ kẻ gửi chiếc xe máy trên chính là Bùi Hoàng Cương. Ngay sau đó, Cương đã được CAP Dịch Vọng triệu tập lên để đấu tranh làm rõ. Tại CAP Dịch Vọng, ban đầu Cương còn quanh co.

Tuy nhiên trước những chứng cứ không thể chối cãi, Cương đã phải thừa nhận hành vi phạm pháp của mình và nộp lại chìa khóa xe máy cùng vé gửi xe cất giấu trong người. Theo lời khai của Cương, khi thấy anh Hải quên chiếc chìa khóa ở xe, Cương đã nảy sinh lòng tham. Lợi dụng không có ai để ý, Cương lẳng lặng rút chìa khóa chiếc xe máy cất giấu trong túi áo. Chiều cùng ngày, khi hết giờ làm việc, Cương dùng chiếc chìa khóa cất giấu từ trước vào bãi xe lấy trộm chiếc xe máy mang về gửi ở nhà chung cư gần nơi trọ.

Hoàng Phong

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top