Kẻ buôn người lấy chồng ngoại

0 Minh Thúy
ANTĐ Lấy chồng người Trung Quốc, Bùi Thị Vân Tùng (SN 1966), quê quán xã Động Lâm, huyện Hạ Hòa, tỉnh Phú Thọ, nhanh chóng nhận ra “nhu cầu” lấy vợ Việt Nam của một số đàn ông bản địa. Ý đồ xấu đã được người đàn bà này thực hiện.
ảnh 1
Hành vi phạm tội của Tùng “lộ sáng” từ đơn tố cáo của chị Nguyễn Thị Mai (21 tuổi), quê quán Đồng Nai gửi đến CQĐT Công an tỉnh Phú Thọ. Bị một người phụ nữ tên Liên lừa bán sang Trung Quốc làm vợ một người đàn ông thiểu năng, sau hơn 1 năm, Mai đã trốn về Việt Nam. Trong khi vụ việc đang được cơ quan công an khẩn trương điều tra, thì ngày 13-10, một cô gái trẻ khác là Dương Thị Minh, (21 tuổi), quê quán Tiền Giang, cũng đến Công an tỉnh Phú Thọ trình báo bị một đối tượng tên là Liên lừa bán sang Trung Quốc, rồi bị ép phải lấy người mình không yêu thương. 

Từ lời khai của các bị hại, CQĐT nhận định 2 vụ án trên đều do một đối tượng gây ra. Thủ đoạn của đối tượng là “điều” bị hại lên Hạ Hòa, Phú Thọ ngủ lại một đêm, rồi tìm cách đưa họ qua đường tiểu ngạch sang Trung Quốc. Các nạn nhân đều bị đe dọa, đánh đập, ép lấy những người đàn ông Trung Quốc hơn nhiều tuổi hoặc bệnh tật. 

Qua đặc điểm đối tượng do người bị hại cung cấp, kết hợp khoanh tung tích kẻ buôn người ở khu vực Hạ Hòa, các trinh sát xác định đối tượng nghi vấn là Bùi Thị Vân Tùng. Ngày 14-10, Công an tỉnh Phú Thọ đã bắt giữ Bùi Thị Vân Tùng khi đối tượng đang tìm đường trốn sang Trung Quốc. Tại CQĐT, Tùng đã khai nhận hành vi phạm tội. Ngày 22-10, CQĐT Công an tỉnh Phú Thọ đã hoàn tất các thủ tục khởi tố, tạm giam Bùi Thị Vân Tùng, đồng thời phối hợp với Công an các tỉnh Tiền Giang, Đồng Nai rà soát, xác minh thêm những bị hại mà nữ quái này đã bán.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top