Kẻ bất hiếu nhẫn tâm sát hại bố đẻ bằng điếu cày

0 Thu Mạnh
ANTĐKẻ tội đồ đã gây ra cái chết cho chính bố đẻ của mình chỉ vì lời mắng nhiếc giữa bữa cơm trưa.

         

 Hành vi của Thường đã bị TAND tỉnh Hòa Bình xét xử vào sáng 28-11 về tội giết người.

Sự việc cho thấy, điều đầu tiên phải đáng trách hành vi bất hiếu đối với bố đẻ của Bùi Văn Thường (SN 1987), trú tại xóm Láu Ráy, xã Bình Sơn, huyện Kim Bôi, Hòa Bình. Kẻ vi phạm pháp luật đã được luật pháp xử lý nghiêm theo quy định. Thế nhưng, khởi xuất của vụ án mà đó là nguyên nhân sâu xa dẫn đến cái chết của người bố cũng thật đáng trách.

ảnh 1
Bị cáo Thường trong phiên xét xử tại TAND tỉnh Hòa Bình

Theo cáo trạng, vào khoảng 10h30 ngày 28-8-2012, sau khi đi uống rượu về, ông Bùi Văn Mỷ (SN 1956) là bố đẻ của Thường, cùng trú tại xóm Láu Ráy, xã Bình Sơn đã đi uống rượu về. Khi đến nhà thấy vợ con đang chuẩn bị dọn cơm dưới bếp liền chửi mắng vợ con thậm tệ. Chẳng muốn ông bố nói năng nhiều lời khi say xỉn nên mọi người đã dọn cơm lên gian nhà chính để ăn.

Lúc này Bùi Duy Thường là con trai thứ 3 của ông Mỷ đi sửa điện thoại về thì thấy mọi người đang chuẩn bị ăn cơm, nên Thường ngồi vào mâm cơn ăn cùng mọi người trong gia đình. Ông Mỷ lúc này lại đi từ bếp lên nhà và đứng ở giữa cửa, nơi đối diện mâm cơm tiếp tục chửi mắng. Biết ông Mỷ say, Thường đã nói rằng: “Bố say rồi đi nghỉ đi”. Như đổ thêm dầu vào lửa, ông Mỷ nghĩ con cãi lại nên đã nói: “Tao thách chúng mày đánh tao đấy” rồi quay sang chửi Thường.

ảnh 2
Người thân, bạn bè tham gia phiên xét xử Thường

Bị bố xỉ vả, thách thức, Thường đã bỏ bát cơm, đứng dậy cầm điếu cày gần đó vụt một phát vào vùng gáy, làm ông Mỷ ngã xuống nền nhà. Thấy vậy, Thường và những người trong gia đình liền tức tốc đưa ông Mỷ đến trạm y tế xã Bình Sơn cấp cứu. Tuy nhiên, ông Mỷ đã tử vong sau đó ít phút.

Qua giám định pháp y cho thấy nạn nhân tử vong do chấn thương sọ não kín và chảy máu não. Ngay sau khi gây án, Bùi Văn Thường đã đến cơ quan công an đầu thú.

Tại phiên tòa sáng 28-11, Bùi Văn Thường đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Căn cứ vào các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ khi bị cáo gây án trong tình trạng bị kích động tinh thần do bị hại gây ra. Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Bùi Văn Thường 9 năm tù giam về tội giết người.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top