Hy hữu vụ án người đàn bà trộm tiền của chồng không hôn thú

0 Trịnh Tuyến
ANTD.VN - Khi chồng vào nhà tắm, Hải lén móc chiếc ví bên trong có 54 triệu đồng rồi bỏ chạy. Sự việc vì thế mà bị đưa ra xử lý trước pháp luật.

Ngày 28-9, TAND quận Hoàng Mai (Hà Nội) đã mở phiên tòa xét xử Nguyễn Thị Hải (SN 1982, trú ở xã Quảng Trạch, Quảng Xương, Thanh Hóa) về tội “Trộm cắp tài sản”, theo Điều 138-BLHS. Đây thực sự là vụ án khá hy hữu, bởi bị hại chính là người chồng không hôn thú với bị cáo.

Theo đó, cáo trạng truy tố bị cáo cho thấy, anh Chu Bá Minh (SN 1965, quê ở Bắc Giang) vốn chung sống như vợ chồng với Nguyễn Thị Hải từ năm 2004, tại quận Hoàng Mai và có với nhau 2 con chung. Bắt đầu từ đầu năm 2016, Hải thường bỏ nhà đi đâu không rõ.

Ngày 14-4-2017, người đàn bà này bất ngờ trở về nhà với anh Minh tại đường Giải Phóng và ăn ở như bình thường. Sau đó, tối 19-4-2017, khi anh Mình đi làm về thì vào nhà vệ sinh tắm, giặt và treo ví da bên trong có 54 triệu đồng trên móc quần áo trong nhà tắm.

Dù vậy, Hải vẫn lén lấy cắp được chiếc ví tiền của người chồng không đăng ký kết hôn, khi anh này sơ ý. Tuy nhiên ngay sau đó, Hải bị anh Minh phát hiện nên cầm ví tiền bỏ chạy ra ngoài đường. Bị chồng đuổi rát, Hải liền chạy vào một nhà dân, rồi đóng cửa phòng cố thủ.

Đứng ở ngoài, anh Minh liên tục yêu cầu vợ trả lại tiền nhưng chỉ được Hải trả lại 34 triệu đồng. Bực tức, anh Minh liền trình báo cơ quan công an. Về sau, Hải bỏ trốn khỏi địa phương cho đến ngày 12-7-2017 thì bị bắt giữ theo lệnh truy nã.

Với hành vi nêu trên, Nguyễn Thị Hải bị VKSND quận Hoàng Mai truy tố ra trước tòa án cùng cấp về tội “Trộm cắp tài sản”, theo khoản 1, Điều 138-BLHS. Vậy nhưng khi phiên tòa chuẩn bị khai mạc thì anh Minh nhận được thông báo từ người thân về việc một đứa con chung giữa anh và bị cáo đang phải vào viện cấp cứu.

Trước sự việc bất ngờ ấy, anh Chu Bá Minh đã đề nghị HĐXX sơ thẩm hoãn tòa và được chấp thuận. Cùng thời điểm tuyên bố hoãn phiên tòa, TAND quận Hoàng Mai cũng ra thông báo đã quyết định thay đổi biện pháp ngăn chặn đối với Nguyễn Thị Hải từ tạm giam sang cấm đi khỏi nơi cư trú, đồng thời cho biết phiên tòa sẽ được mở lại vào ngày 30-9 tới đây.

 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top