Hy hữu tai nạn chồng lên tai nạn gây chết người

1 Lâm Giang
ANTĐMột nạn nhân say rượu tự gây tai nạn còn đang nằm bất tỉnh trên đường thì bị một xe máy khác chạy qua chèn phải dẫn đến tử vong.

Ngày 13-6, TAND tỉnh Hòa Bình đã tổ chức phiên tòa phúc thẩm theo đơn kháng cáo bản án sơ thẩm 03/2013/HSST ngày 29-3-2013 đối với bị cáo Nguyễn Văn Phú (SN 1988) trú tại xóm Dụ 7 xã Mông Hóa - Kỳ Sơn - Hòa Bình phạm tội vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ.

ảnh 1
Bị cáo Nguyễn Văn Phú nhận mức án 24 tháng tù, cho hưởng án treo 


Theo đó, vào hồi 21giờ ngày 25-6-2012, Nguyễn Văn Phú tự ý lấy xe máy BKS 33K8 - 3548 của gia đình mang đi sửa chữa, thay bóng đèn pha chiếu sáng đã bị hỏng. Cũng tại thời điểm này, tại km 58+100 Quốc lộ 6 thuộc địa phận xóm Dụ 6 xã Mông Hóa vừa xảy ra vụ tai nạn, nạn nhân là anh Đinh Ngọc Huy (SN 1976), trú tại xóm Suối Ngành, xã Mông Hóa điều khiển xe máy BKS 28S7 - 5813 tự đổ ngã do say rượu, người và xe còn đang nằm trên đường.

Đúng lúc này Nguyễn Văn Phú đi xe máy qua khu vực trên trong điều kiện xe không có đèn chiếu sáng lại không biết có người bị nạn đang còn nằm trên đường, nên Phú đã chèn xe qua người anh Huy. Sự việc cũng đã làm cho Phú và xe máy ngã xuống đường. Ngay sau đó, Phú và anh Huy đã được người dân đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình. Tuy nhiên đến ngày 30-6-2012, do vết thương quá nặng, anh Huy đã tử vong.

Tại phiên tòa xét xử sơ thẩm, TAND huyện Kỳ Sơn đã tuyên phạt Nguyễn Văn Phú 24 tháng tù giam về tội “vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ” do khi gây ra tai nạn Nguyễn Văn Phú chưa có GPLX; bị cáo điều khiển phương tiện không đảm bảo các quy định về chất lượng an toàn kỹ thuật của phương tiện khi tham gia giao thông.

Tuy vậy, tại phiên tòa phúc thẩm, HĐXX đã xem xét một cách toàn diện các chứng cứ cũng như lời khai của bị cáo và những người làm chứng. Nhận thấy, vụ TNGT gây ra cái chết của anh Đinh Ngọc Huy, không phải hoàn toàn do lỗi của bị cáo, mà một phần lỗi thuộc về phía bị hại do trước đó có sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông, không làm chủ được tốc độ tự gây ra tai nạn. Trong khi vụ tai nạn do anh Đinh Ngọc Huy tự gây ra chưa kịp giải quyết thì Nguyễn Văn Phú đã điều khiển phương tiện chèn qua người anh Huy.

Từ những căn cứ trên và sự khai nhận thành khẩn khai báo tại phiên tòa; bị cáo Nguyễn Văn Phú là người có nhân thân tốt; gia đình bị cáo đã có trách nhiệm và tích cực giải quyết, bù đắp tổn thất về vật chất và tinh thần cho gia đình người bị hại..., HĐXX phiên tòa phúc thẩm đã quyết định sửa bản án sơ thẩm của TAND huyện Kỳ Sơn. Tuyên phạt bị cáo 24 tháng tù nhưng cho hưởng án treo và thời gian thử thách là 4 năm. Ngoài ra, bị cáo và gia đình tiếp tục bồi thường, bù đắp tổn thất về tinh thần cho gia đình bị hại như 2 bên đã thỏa thuận. 

bình luận(1 bình luận)

20x20nguyễn anh tuấn

đầu tiên thì xin chia buồn cùng gia đình bị hại . nhưng nói đi cũng phải nói lại nguyên nhân và diễn biến vụ tại nạn giao thông đó như thế nào chỉ có người trong cuộc mới biết đc.

Cùng chuyên mục
Top