Hung thủ sát hại thiếu uý CSGT đầu thú

0 Theo Dân Trí
ANTĐ Sau khi đâm chết người bạn thân là CSGT, Thắng bỏ trốn ra Bắc. Trước sự truy lùng gắt gao của các trinh sát, hung thủ máu lạnh đã trở vào TPHCM đầu thú cơ quan công an.
ảnh 1
Hung thủ đâm chết Thiếu úy CSGT đầu thú tại cơ quan công an

Chiều 5/7, đối tượng Hoàng Ngọc Thắng (25 tuổi, ngụ huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương, tạm trú tại quận 2, TPHCM), hung thủ đâm chết Thiếu úy Phùng Minh Thắng (24 tuổi, công tác tại Phòng CSGT công an tỉnh Bình Phước, quê Phú Giáo-Bình Dương) đã đến cơ quan điều tra công an thành phố đầu thú sau một tuần lẩn trốn.

Bước đầu, Hoàng Ngọc Thắng khai nhận chính hắn đã đâm chết Thiếu úy Phùng Minh Thắng tại quán cà phê Thủy Trúc (góc đường Chu Văn An, phường 26, quận Bình Thạnh) vào tối 28/6. Nguyên nhân dẫn đến vụ án mạng được đối tượng này khai báo là do mâu thuẫn tình cảm.

Vốn là bạn học chung với nhau từ thời tiểu học đến hết phổ thông, cùng tên Thắng lại sống gần nhà nhau nên Hoàng Ngọc Thắng và Phùng Minh Thắng chơi khá thân. Đến tuổi trưởng thành, Ngọc Thắng thi vào trường Đại học Kinh tế TPHCM còn anh Minh Thắng thi vào trường Trung cấp Cảnh sát Nhân dân (trụ sở quận Thủ Đức).

Những năm tháng sinh viên nhanh chóng qua đi, Phùng Minh Thắng ra trường về công tác tại Phòng CSGT công an tỉnh Bình Phước với cấp hàm Thiếu úy. Còn Hoàng Ngọc Thắng về làm tại một công ty trên đường Trần Não (quận 2, TPHCM). Thời gian này hai bên vẫn là đôi bạn thân thiết.

Cũng theo lời khai của Hoàng Ngọc Thắng, rạn nứt tình bạn của hai người bắt đầu xảy ra cách đây khoảng 1 tháng, nguyên nhân chính xoay quanh mối quan hệ với một người con gái. Khi Phùng Minh Thắng xuống TPHCM ôn thi lớp chuyên tu vào trường Đại học Cảnh sát nhân dân, Ngọc Thắng đã quyết định gặp Minh Thắng để giải quyết vấn đề này.

Tối 28/6, hai người hẹn gặp tại quán cà phê Thủy Trúc. Sau khi nhờ bạn chở đến, Hoàng Ngọc Thắng chọn bàn ngồi trước, Phùng Minh Thắng lúc này đang ngồi nhậu với một nhóm bạn nghe Ngọc Thắng gọi thì chạy xe đến sau.

ảnh 2
Hiện trường vụ án mạng tối 28/6

Tại đây, mâu thuẫn không được giải quyết. Hoàng Ngọc Thắng nổi máu côn đồ rút dao đâm liên tiếp vào ngực và bụng bạn mình. Bị tấn công bất ngờ, Phùng Minh Thắng gục tại chỗ. Do hiện trường vụ án nằm trong một góc khuất của quán cà phê nên không ai phát hiện kịp thời.

Gây án xong, Hoàng Ngọc Thắng bỏ chạy ra đường, bắt xe ôm rời khỏi hiện trường. Ngay trong đêm, đối tượng này tìm đường bỏ trốn ra các tỉnh phía Bắc.

Tuy nhiên, trong thời gian bỏ trốn, tên Thắng nghe tin Phùng Minh Thắng đã chết. Biết đã gây ra vụ trọng án và đang bị các trinh sát truy lùng gắt gao, Hoàng Ngọc Thắng quay trở lại TPHCM và đến cơ quan điều tra công an thành phố đầu thú.

Hiện vụ án đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra làm rõ.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top