Hung thủ bắt cóc, giết hại bé trai 10 tuổi lĩnh án tử hình

0 Minh Hiển
ANTD.VN - Ngày 12-8, TAND tỉnh Bình Thuận đã tuyên phạt Nguyễn Bảo Vũ (SN 1992), trú tại khu phố 5, thị trấn Liên Hương, huyện Tuy Phong, Bình Thuận mức án tử hình về 2 tội giết người và bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản.

ảnh 1Những giọt nước mắt ân hận muộn màng của bị cáo

Theo cáo trạng, do đánh bạc thua 25 triệu đồng nên chiều 4-4 thấy bé N (10 tuổi) con anh Phan Khắc Dũng (46 tuổi, là hàng xóm của Vũ) mặc đồ đi tập võ nên Vũ nảy ý định bắt cóc để tống tiền. Vũ lừa bé N đi khiêng giúp đồ, rồi chở thẳng bé N đến khu vực đồi dương cách nhà khoảng 3km... Tại đây, khi Vũ  định trói thì bé N la lên, sợ bị phát hiện Vũ đã dùng dây thắt đai học võ siết cổ nạn nhân đến chết, chôn dưới cát phi tang. 

Tối hôm đó, Vũ mua sim rác liên tục nhắn tin cho cha bé đòi tiền chuộc 200 triệu đồng. Trong đêm 4-4, anh Dũng và Vũ nhắn tin qua lại thỏa thuận số tiền chuộc con tin. Do anh Dũng không lo đủ số tiền theo yêu cầu nên Vũ đồng ý nhận trước 60 triệu đồng. Sáng 5-4, anh Dũng nhận được tin nhắn yêu cầu vào TP Phan Thiết nhận con. Khi anh đến điểm hẹn thì không liên lạc được với người nhắn tin.

Sau khi tiếp nhận thông tin, cơ quan công an đã khoanh vùng các đối tượng nghi vấn và xác định Nguyễn Bảo Vũ là nghi can số 1. Trưa 6-4, CAH Tuy Phong triệu tập Nguyễn Bảo Vũ, lúc này Vũ khai nhận đã bắt cóc, giết cháu N để bịt đầu mối rồi mới tống tiền gia đình.

Tại phiên tòa, Vũ nói không có ý định giết người, do hoảng loạn nên mới sát hại bé trai. Tuy nhiên, HĐXX cho rằng đối tượng đã 2 lần thực hiện hành vi bóp cổ cháu N, đồng thời khi chôn đã cởi hết áo quần nạn nhân nhằm mục đích phi tang hành vi phạm tội của mình.

Xét hành vi của bị cáo Vũ là quá tàn ác, mất hết tính người, đại diện Viện KSND tỉnh Bình Thuận đã đề nghị HĐXX tuyên án tử hình đối với Nguyễn Bảo Vũ về tội giết người, 6-8 năm tù về tội bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản, tổng hợp hình phạt là tử hình. 

Nói lời sau cùng, Vũ thừa nhận hành vi của mình là sai trái nên gửi lời xin lỗi đến gia đình nạn nhân, đồng thời mong tòa khoan hồng, cho con đường sống. Sau khi nghị án, HĐXX nhận thấy hành vi của bị cáo là cực kỳ nguy hiểm, không còn khả năng cải tạo, cần phải loại trừ vĩnh viễn khỏi xã hội nên đã tuyên phạt Nguyễn Bảo Vũ mức án tử hình về 2 tội giết người và bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top