‘Hot girl’ dùng tên giả, lừa bán vé máy bay

0 MH
ANTD.VN - Bùi Thị Vân Anh dùng tên giả, đưa ra thông tin gian dối là có “nguồn” mua vé máy bay trong nước và quốc tế, qua đó chiếm đoạt số tiền trên 7 tỷ đồng.

Cơ quan CSĐT Công an TP. Hà Nội ngày 11-6 cho biết, đơn vị đã thực hiện biện pháp tố tụng đối với Bùi Thị Vân Anh (SN 1989, trú ở huyện Sóc Sơn, TP. Hà Nội), về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

ảnh 1Bùi Thị Vân Anh đưa thông tin giả về vé máy bay để chiếm đoạt hàng tỷ đồng

Theo tài liệu điều tra, năm 2017 thông qua mối quan hệ xã hội, anh Nguyễn quen biết Bùi Thị Vân Anh, khi đó tự giới thiệu tên là Bùi Phương Anh (SN 1992, nhà ở quận Đống Đa, TP. Hà Nội) là nhân viên bán vé máy bay tại Tổng công ty Hàng không Việt Nam.

Vân Anh “bật mí” với anh Nguyễn có nguồn mua vé máy bay bán lẻ các chuyến trong nước, quốc tế giá rẻ hơn so với thị trường. Do có nhu cầu đầu tư bán vé máy bay (vé lẻ), anh Nguyễn đã đồng ý mua vé máy bay của Vân Anh để kinh doanh.

Các lần giao dịch ban đầu, anh Nguyễn đều nhận được vé máy bay như thỏa thuận. Vân Anh yêu cầu anh Nguyễn thanh toán tiền vào 2 tài khoản ngân hàng mang tên Bùi Huy Hoàng (SN 1995, trú tại quận Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội, là người yêu của Vân Anh); 2 tài khoản ngân hàng mang tên Lê Hương Thảo Ly (SN 1996, trú tại quận Long Biên, TP. Hà Nội, là người quen của Vân Anh); và 1 tài khoản ngân hàng mang tên Nguyễn Duy Thái (SN 1989, trú ở huyện Phúc Thọ, TP. Hà Nội là lái xe của Vân Anh).

Từ khoảng tháng 2-2018 đến tháng 4-2018, Vân Anh đưa ra thông tin gian dối và rủ anh Nguyễn đầu tư phi vụ “thầu” vé của cả một chuyến bay trong nước hoặc quốc tế (vé toàn chuyến) của Vietnam Airlines rẻ hơn so với giá thị trường.

Để tạo sự tin tưởng, Vân Anh đã gửi qua facebook cho anh Nguyễn lịch trình các chuyến bay từ Hà Nội đi quốc tế gồm ngày, giờ chuyến bay của Vietnam Airlines và tổng giá vé của từng chuyến bay. Không chút nghi ngờ, anh Nguyễn rủ bạn bè góp tiền cùng kinh doanh mua vé máy bay.

Để tạo thêm lòng tin cho anh Nguyễn, trong 7 chuyến bay quốc tế (Hà Nội đi Mỹ ngày 18/3/2018; Hà Nội đi Hà Lan ngày 28/4/2018; Hà Nội đi Mỹ ngày 28/4/2018; Hà Nội đi Hà Lan ngày 26/3/2018; Hà Nội đi Mỹ ngày 21/4/2018; Hà Nội đi Canada ngày 13/3/2018; Hà Nội đi Australia ngày 28/4/2018), sau khi nhận được tiền của anh Nguyễn, dù không sử dụng đặt mua vé toàn chuyến nhưng Vân Anh vẫn thanh toán đủ số tiền gốc, lãi theo như thỏa thuận.

Khi đã tạo được sự tin tưởng tuyệt đối ở anh Nguyễn, Vân Anh tiếp tục đưa ra thông tin gian dối về 19 chuyến bay quốc tế khác. Lần này, anh Nguyễn cùng bạn bè đã góp, nhiều lần chuyển cho Vân Anh tổng số tiền 2,78 tỷ đồng vào 2 tài khoản mang tên Nguyễn Trọng Hoàng. Sau đó, anh Nguyễn dùng số tiền do bạn bè chuyển và tiền của cá nhân, tổng cộng hơn 7,3 tỷ đồng, rồi chuyển vào các tài khoản ngân hàng do Vân Anh yêu cầu để góp kinh doanh mua vé của 19 chuyến bay quốc tế.

Nhận tổng cộng 7,38 tỷ đồng của anh Nguyễn, Vân Anh không đặt mua vé cả chuyến bay quốc tế như đã thỏa thuận và cũng không trả lại tiền, mà sử dụng vào mục đích chi tiêu cá nhân. Đến nay, Vân Anh mới chỉ trả được cho anh Hoàng… hơn 150 triệu đồng.

Vụ án đang được điều tra mở rộng, đề nghị ai là bị hại của Bùi Thị Vân Anh, gửi đơn tố cáo hoặc đến trực tiếp Cơ quan CSĐT CATP Hà Nội để trình báo. Địa chỉ: 55 Lý Thường Kiệt, phường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm; gặp cán bộ điều tra Nguyễn Thọ Doanh –ĐT; 0984569863.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top