Hơn nghìn vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ bị tiêu hủy

0 Trần Tuấn

ANTĐHơn 1.200 vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo được tiến hành tiêu hủy. Đây là số lượng lớn nhất từ trước đến nay tại địa bàn tỉnh Quảng Bình được tiến hành tiêu hủy. 

Ngày 12-1, Hội đồng tiêu hủy vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo Công an Quảng Bình tiến hành tiêu hủy gồm: 142 khẩu súng tự chế các loại, 83 khẩu súng quân dụng, 33 khẩu súng thể thao, 50 khẩu súng điện, 82 khẩu súng cồn, 1 khẩu súng điện; 390 dao, kiếm các loại; 321 công cụ hỗ trợ các loại; 5.951 viên đạn các loại..vv… Sau khi được kiểm tra kỹ lưỡng và tiến hành phân loại để tiến hành tiêu hủy theo quy định, đảm bảo an toàn và không gây ảnh hưởng đến môi trường.

ảnh 1Lực lượng chức năng phân loại vật liệu nổ, vũ khí, công cụ hỗ trợ để tiêu hủy


Được biết, số vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo nổ này được thu giữ thông qua các buổi tuyên truyền, phát động quần chúng tại địa bàn các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh Quảng Bình tự giác giao nộp và được lực lượng Công an trên địa bàn tỉnh Quảng Bình thu giữ được từ các vụ việc vi phạm hành chính từ năm 2010 đến nay.

ảnh 2ảnh 3

Hàng ngàn vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo
được tiến hành tiêu hủy tại Quảng Bình

 

Thực tế hiện nay, việc quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo trên địa bàn tỉnh Quảng Bình còn gặp nhiều khó khăn. Bởi, nhiều người dân ở vùng biên giới, vùng sâu vùng xa còn có thói quen cất giữ các loại vũ khí vừa để phòng thân, săn bắn; bên cạnh đó, với hoạt động của các đối tượng phạm tội ngày càng phức tạp, manh động và liều lĩnh, đối tượng luôn cất dấu, tàng trữ các loại vũ khí nguy hiểm để gây án và chống trả lực lượng chức năng.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top