“Hỗn chiến” giữa hai nhóm trai làng

0 Nguyễn Thủy
(ANTĐ) - Chỉ từ mâu thuẫn nhỏ của 2 thanh niên rồi biến thành cuộc hỗn chiến giữa hai nhóm trai làng ngay trước cửa nhà văn hóa cụm 7, xã Phúc Hòa, huyện Phúc Thọ. Hậu quả 1 người chết, một số người bị thương…

“Hỗn chiến” giữa hai nhóm trai làng

(ANTĐ) - Chỉ từ mâu thuẫn nhỏ của 2 thanh niên rồi biến thành cuộc hỗn chiến giữa hai nhóm trai làng ngay trước cửa nhà văn hóa cụm 7, xã Phúc Hòa, huyện Phúc Thọ. Hậu quả 1 người chết, một số người bị thương…

Các bị cáo tại phiên tòa diễn ra vào ngày 13-8

19h30 ngày 29-12-2008, Vũ Văn Thơ (SN 1988), cùng nhóm thanh niên trú tại thị trấn Phúc Thọ rủ nhau đi xem văn nghệ tại nhà văn hóa cụm 7, xã Phúc Hòa, huyện Phúc Thọ, Hà Nội. Khi đang theo dõi chương trình thì cả nhóm gặp Nguyễn Quốc Quân (SN 1990), Khuất Duy Hùng (SN 1992), Nguyễn Chí Công (SN 1986) và Khuất Duy Lộc (SN 1984). Do Thơ và Quân có mâu thuẫn từ trước nên khi nhìn thấy Quân, Thơ bảo cả nhóm bạn ra cổng nhà văn hóa chờ  đánh hội đồng.

Đúng theo kế hoạch, khi Quân vừa ra đến cổng nhà văn hóa thì bất ngờ bị Thơ dùng chân đạp vào bụng. Thấy bạn bị đánh, Công cùng một số người đứng gần đó chạy vào can ngăn. Không đánh được Quân, Thơ hậm hực quay sang chỉ vào mặt Công: “Mày nhớ đấy” rồi bỏ đi. Sau đó, Quân bỏ về nhà còn Lộc nói với Công: “Anh em phải đoàn kết và bảo vệ nhau” và bảo Hùng tìm vũ khí để “phòng thân”. Hùng về nhà lấy được 2 con dao quay trở lại đưa cho Lộc và Công.

Trong khi đó, Thơ kể lại sự việc trên cho nhóm bạn đang đứng đợi bên ngoài. Nghe xong, cả nhóm hùa nhau đi tìm hung khí để đánh nhau. Sau đó, cả nhóm quay lại nhà văn hóa cụm 7 nhưng không được bảo vệ cho vào nên đành bỏ về. Trên đường về, nhóm Thơ đã gặp Trần Văn Thọ (SN 1987), nhà ở thị trấn Phúc Thọ. Thọ hỏi cả bọn về việc Thơ bị đánh ra sao rồi rủ một số đối tượng quay lại.

Đến 20h15 cùng ngày, nhóm của Thọ đến cổng nhà văn hóa thì gặp Vũ Văn Đạt và Phí Hoàng Linh. Đạt liền “chỉ điểm” Công: Thằng này vừa đánh thanh niên làng mình đấy! Thọ liền kêu gọi đồng bọn lao vào đánh Công. Thấy bạn bị đánh, Khuất Duy Hùng ở ngoài hô to: Chém chết chúng nó đi! Ngay lập tức, Công đã dùng con dao nhọn mà Lộc đưa từ trước đâm thẳng vào tim Đạt gây tử vong tại chỗ. Cuộc “hỗn chiến” đã khiến một số người bị thương trong đó có Khuất Duy Lộc, Trần Văn Thọ, Đỗ Văn Hoàng và Nguyễn Chí Công đều bị thương nhẹ nhưng tất cả đều từ chối giám định thương tật nên không xác định được tỷ lệ thương tích.

Ngày 13-8-2010, TAND thành phố Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử 7 bị cáo trong vụ án trên. Tại phiên tòa, các bị cáo thành khẩn khai nhận tội của mình. Đại diện VKS giữ quyền công tố tại tòa nhận định bị cáo Nguyễn Chí Công, Khuất Duy Hùng, Khuất Duy Lộc với tội giết người theo điểm n khoản 1 Điều 93 - BLHS. Còn với các bị cáo Trần Văn Thọ, Đỗ Văn Hoàng, Đinh Văn Hùng và Nguyễn Mạnh Thức bị truy tố về tội gây rối trật tự công cộng theo khoản 1 Điều 245 - BLHS.

Sau khi nghị án, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Chí Công 19 năm tù, Khuất Duy Lộc 15 năm tù, Khuất Duy Hùng 11 năm tù, Trần Văn Thọ 18 tháng tù, Đỗ Văn Hoàng 15 tháng tù và Đinh Văn Hùng 9 tháng tù, còn Nguyễn Mạnh Thức 9 tháng tù nhưng cho hưởng án treo.  

Nguyễn Thủy

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top