Hơn 300 trinh sát tinh nhuệ đang truy bắt nghi phạm giết 4 người tại Yên Bái

0 Ánh Nguyệt

ANTĐChiều 13-8, tại xã Lâm Giang, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái đã diễn ra cuộc họp báo khẩn, thông tin ban đầu về nội dung vụ án mạng đặc biệt nghiêm trọng xảy ra tại địa bàn. Đại tá Phạm Ngọc Thắng, Phó Giám đốc Công an tỉnh Yên Bái, Thủ trưởng cơ quan CSĐT chủ trì cuộc họp báo.

Như Báo Điện tử ANTĐ đã thông tin, khoảng 19 giờ ngày 12-8, xảy ra vụ án mạng nghiêm trọng: 4 người cùng trong gia đình bị sát hại dã man tại lán trên nương sắn thuộc thôn Cài, xã Lâm Giang.

Nhận được thông tin, ngay trong đêm Công an tỉnh Yên Bái đã huy động đông đảo lực lượng vào bảo vệ hiện trường, đồng thời truy bắt hung thủ. Các nạn nhân được xác định là anh Trần Văn Long (SN 1983) và vợ Phàn Thị Hoa (SN 1995), con trai anh Long là Trần Văn Truyền (SN 2013) và Phàn Thị Hà (SN 2000) là em gái chị Phàn Thị Hoa.

ảnh 1Đại tá Phạm Ngọc Thắng, Phó Giám đốc CA tỉnh Yên Bái cung cấp thông tin
tại buổi họp báo chiều 13-8 


Đến chiều nay 13-8, công tác khám nghiệm tử thi và hiện trường đã hoàn tất. Đại tá Phạm Ngọc Thắng, Phó giám đốc CA tỉnh Yên Bái cho biết, tại hiện trường, vợ chồng anh Long- chị Hoa nằm ngoài nương sắn, còn hai dì cháu bé Truyền tử vong tại lán.

Đại tá Phạm Ngọc Thắng đồng thời cho biết, đã xác định được nghi phạm có tên Đặng Văn Hùng (SN 1989) KHKTT tại thôn Cài, xã Lâm Giang. Cơ quan Công an bước đầu xác định nguyên nhân dẫn đến vụ thảm sát dã man xuất phát từ mâu thuẫn nương bãi và việc dẫn nước trên núi về lán giữa Hùng và anh Long.

Theo thông tin từ quần chúng nhân dân, Hùng có khẩu súng kíp treo tại lán và từng có lần y dùng súng đe dọa vợ chồng anh Long, chị Hoa. Tuy nhiên thời gian qua, người dân thường xuyên chứng kiến Hùng qua lại nhà của nạn nhân ăn cơm, uống rượu sinh hoạt như anh em.

Sau khi gây án, nghi phạm đã bỏ trốn khỏi nơi cư trú. Hiện cơ quan Công an đã huy động hơn 300 cảnh sát tinh nhuệ truy lùng theo vết hung thủ, đồng thời đã đề nghị lực lượng Công an các tỉnh, địa bàn lân cận phối hợp tạo vòng vây.  

ảnh 2Cửa rừng cách hiện trường khoảng 3 km là điểm tập kết phương tiện và lực lượng Công an làm nhiệm vụ 

Đồng chí Phạm Thị Thanh Trà, Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái cho biết: Tỉnh Yên Bái xác định đây là vụ thảm án đặc biệt nghiêm trọng, đã gây ra hoang mang cho bà con tại địa phương. Ngay sau khi nhận được thông tin, lãnh đạo UBND tỉnh đã chỉ đạo CA tỉnh Yên Bái và các lực lượng liên quan triển khai sớm truy bắt hung thủ để bà con yên tâm. Ngay trong sáng nay (13-8), Thường vụ Tỉnh ủy Yên Bái đã họp và đề nghị Công an các tỉnh bạn phối hợp điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ án. Trong sáng cùng ngày, các ban ngành của tỉnh, huyện đã tổ chức thăm hỏi, chia sẻ, hỗ trợ ban đầu tới gia đình nạn nhân, mỗi nạn nhân 11,5 triệu đồng để tổ chức an táng.

Bà Trà thông tin thêm, ngay sau khi nắm tình hình đời sống của gia đình nạn nhân hiện rất khó khăn, Thường trực Tỉnh ủy Yên Bái đã quyết định hỗ trợ 15 triệu đồng để gia đình mua trâu làm sức kéo tăng gia sản xuất.  
ảnh 3Chó nghiệp vụ tham gia truy vết hung thủ

Về nhân thân nghi phạm Đặng Văn Hùng, đây là đối tượng ngỗ ngược tại địa phương. Thời gian gần đây, nghi phạm Hùng tuyên bố phải cưới được người yêu... đã có con, tuy nhiên gia đình không đồng ý, Hùng chửi và đe dọa cả mẹ đẻ của mình.  

Tại buổi họp báo, cơ quan Công an đề nghị người dân nâng cao cảnh giác và cần sớm thông tin tố giác tội phạm nếu phát hiện những đối tượng nghi vấn liên quan đến vụ thảm án.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top