Hà Nội

Hơn 20 tấn hàng nhập lậu về chợ Đồng Xuân phục vụ Tết

0 Thùy An
ANTĐ Chỉ còn hơn 2 tháng nữa là đến Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015, thời điểm này, hàng hóa đổ về Hà Nội phục vụ Tết khá sôi nổi. Tuy nhiên, trong đó không ít những mặt hàng nhập lậu, không rõ nguồn gốc.

Đây là thời điểm các tiểu thương nhập hàng về HN hoặc xuất đi các tỉnh bán phục vụ nhân dân mua sắm dịp Tết âm lịch. Nắm bắt được nhu cầu của người dân sẵn sàng “vung tay” chi tiền cho việc sắm sửa nên không ít tiểu thương trà trộn cả hàng lậu, hàng không rõ nguồn gốc cùng với hàng có tem nhãn, xuất xứ để đánh lừa người tiêu dùng.

Tại địa bàn Hà Nội, chợ Đồng Xuân được xem là đầu mối của các loại hàng hóa tập kết nên thời điểm này, CAQ Hoàn Kiếm thường xuyên tổ chức việc rà soát nhằm phát hiện hàng hóa nhập lậu.
ảnh 1

Hơn 20 tấn hàng hóa bị thu giữ vì không rõ nguồn gốc xuất xứ


Khoảng 8h sáng 10/12, tổ công tác đội Cảnh sát điều tra tội phạm về TTQLKT&CV – CAQ Hoàn Kiếm phối hợp với Đội Quản lý thị trường số 2 – Chi cục quản lý thị trường HN, trong quá trình làm nhiệm vụ đã phát hiện và thu giữ gần 20 tấn hàng hóa không rõ nguồn gốc, đang tập kết tại số 6 – phố Cầu Gỗ - phường Đồng Xuân – quận Hoàn Kiếm, gồm 49 bao tải dứa chứa quần áo, giày dép các loại và 11 thùng các tông chứa đồ chơi trẻ em, đều do Trung Quốc sản xuất.
ảnh 2Bên trong chứa đồ chơi trẻ em...


Thời điểm kiểm tra, người nhận hàng là Nguyễn Thanh Anh, 37 tuổi, trú tại quận Hoàn Kiếm không xuất trình được hóa đơn, chứng từ, chứng minh nguồn gốc lô hàng. Nguyễn Thanh Anh khai nhận, có nhiệm vụ nhận số hàng trên, tập kết tại kho và chờ người đến vận chuyển đi.
ảnh 3... và quần áo trẻ em các loại
ảnh 4Bộ xếp hình
ảnh 5Robot lắp ráp
ảnh 6Một trong số những mẫu áo len trẻ em 


Tiếp tục rà soát, đội CSĐT tội phạm về TTQLKT và chức vụ CAQ Hoàn Kiếm lại thu giữ 6 bao tải dứa đang tập kết tại cửa số 3 chợ Đồng Xuân, bên trong chứa gần 1.000 bộ quần áo trẻ em các loại, được dán nhãn mác viết bằng tiếng Trung Quốc. Chủ lô hàng trên là Lại Thị Hà, SN 1966, trú tại phường Bách Khoa, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, không xuất trình được giấy tờ liên quan đến lô hàng. Người này khai nhận, mua gom toàn bộ hàng hóa tại các quầy hàng ở Lạng Sơn với số tiền khoảng gần 30 triệu đồng, sau đó mang về chợ Đồng Xuân bán lại kiếm lời.

Đến khoảng 10h cùng ngày, tổ công tác CAP Đồng Xuân tiếp tục thu giữ một số lượng hàng hóa đang tập kết tại cửa số 1 chợ Đồng Xuân. Bên trong các bao tải trên chứa giày dép, quần áo các loại không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Cơ quan chức năng đã lập biên bản, đưa toàn bộ số hàng trên về trụ sở CAP Đồng Xuân – quận Hoàn Kiếm, để xác minh, làm rõ.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top