Hối lộ iPhone 5 hòng thoát tội

0 Văn Trường
ANTĐ Đột nhập vào khu trọ trộm cắp được một số tài sản nhưng chưa thỏa mãn, ngày hôm sau Bùi Văn Sơn (SN 1991) trú tại xã Hùng Sơn, huyện Mỹ Đức còn rủ thêm Đỗ Quang Hiệp (SN 1992) trú tại Sơn Công, Ứng Hòa đi “kiếm ăn” tiếp. 

ảnh 1
Đối tượng Bùi Văn Sơn, Đỗ Quang Hiệp và tang vật vụ án

Chiều 7-10, cùng lúc Đồn Công an số 18, CAH Từ Liêm nhận được 3 đơn trình báo của 3 người ở cùng một khu trọ thuộc thôn Phú Diễn, xã Phú Diễn, Từ Liêm về việc cả 3 phòng trọ đều bị phá khóa và mất một số tài sản. Anh Nguyễn Văn Đông mất một con lợn đất bên trong có khoảng 5 triệu đồng. Chị Tạ Thị Mận mất một bộ máy tính, trị giá khoảng 8 triệu đồng. Anh Ngô Gia Quân mất một laptop HP và một chiếc điện thoại iPhone 3S. 

Kiên trì tuần tra kiểm soát, đến khoảng 14h15 ngày 8-10, tổ công tác Đồn Công an số 18 khi đang làm nhiệm vụ tại khu vực thôn Tu Hoàng, xã Xuân Phương, huyện Từ Liêm phát hiện 2 nam thanh niên có biểu hiện nghi vấn đang dừng xe máy tại khu vực nghĩa trang của thôn. Hai đối tượng đang cầm trên tay 3 chiếc ba lô bên trong mỗi chiếc đựng một máy tính xách tay. Tổ công tác đã tiến hành kiểm tra hành chính. 2 nam thanh niên được xác định là Bùi Văn Sơn và Đỗ Quang Hiệp. Kiểm tra trong người Bùi Văn Sơn, lực lượng công an còn phát hiện có một chiếc dùi đục. Cả hai không chứng minh được số tài sản mang theo người nên tổ công tác đã đưa Sơn và Hiệp về Đồn Công an số 18 để đấu tranh làm rõ. Sơn và Hiệp đã lấy trong người ra 2 chiếc điện thoại iPhone 4 và iPhone 5 để hối lộ tổ công tác nhằm thoát tội. Tổ công tác đã kiên quyết đưa cả 2 đối tượng về Đồn Công an số 18.

Tại đồn Công an số 18, Sơn và Hiệp khai nhận 3 chiếc laptop là do bọn chúng vừa trộm cắp được trước đó 2 giờ đồng hồ, tại 3 nhà trọ trên địa bàn thôn Tu Hoàng. Chiếc dùi đục là công cụ mà Sơn đã nhiều lần dùng để phá khóa cửa các phòng trọ để trộm cắp tài sản. Sơn khai, thường chỉ nhắm đến việc trộm cắp tài sản tại các nhà trọ vì ở đây khóa cửa thường thô sơ, người thuê trọ ban ngày đi vắng, người ở nhà thường đóng kín cửa, nếu hành động cũng khó bị phát hiện. 

Tiếp tục đấu tranh khai thác, cơ quan công an xác định Sơn chính là thủ phạm đã gây ra 3 vụ trộm trong cùng xóm trọ ngày 7-10. Khi mang bộ máy tính của chị Mận đi tiêu thụ tại Hà Đông, Sơn gặp Hiệp đang lang thang tại đây đã nhanh chóng bắt cặp rủ nhau về địa bàn huyện Từ Liêm để tiếp tục trộm cắp tài sản. Sơn phân công Hiệp cảnh giới, còn mình trực tiếp dùng dùi đục phá cửa nhà trọ lục tìm tài sản. Bùi Văn Sơn được xác định là đối tượng chính trong vụ án này. Sơn đã có 1 tiền án về tội trộm cắp tài sản do TAND quận Cầu Giấy xử 8 tháng tù giam vào năm 2012, vừa ra tù tháng 3-2013. 

Đồn Công an số 18 đã thu hồi số tang vật trả lại cho người bị hại, hoàn thành hồ sơ ban đầu để xử lý Bùi Văn Sơn và Đỗ Quang Hiệp trước pháp luật. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top