Vụ lái xe tải chở hơn 34 tấn thép bị sát hại ở tỉnh Bắc Ninh:

Hồi hộp từng giây qua lời kể của nhân chứng đầu tiên trong vụ án

0 Ánh Nguyệt - Minh Anh
ANTD.VN - Liên quan đến vụ trọng án giết người cướp tài sản xảy ra tại tỉnh Bắc Ninh, chiều 20-2, nhóm PV ANTĐ đã có mặt tại hiện trường, tìm gặp người đầu tiên phát hiện ra sự việc, trình báo cơ quan Công an.

Clip:

Dáng người cao lớn, nước da bánh mật khỏe mạnh, anh Nguyễn Hải Trường, ở thôn Kim Đào, thị trấn Thứa, huyện Lương Tài, Bắc Ninh đang bưng rổ rau cho đàn cá ăn bữa tối trong cái ao rộng gần 7 sào. Quán cơm nhỏ được dựng ở góc ao vừa là nơi lưu trú của vợ chồng anh Trường trông ao cá, đồng thời cũng được chủ nhân khéo léo tận dụng để kinh doanh cơm, phở cho xe tải, xe container chạy qua đường 280 gần đó.

“Chiều 14-2, vợ chồng tôi thấy chiếc xe container đỗ ở trên đường 280, cách quán của chúng tôi khoảng vài trăm mét. Do các lái xe tải, xe container thường xuyên dừng lại ăn uống trong quán nên việc chiếc xe này dừng lại cũng chẳng khiến chúng tôi thấy lạ. Nghĩ lái xe chạy đêm mệt, dừng lại ngủ. Tuy nhiên, sau một đêm, chiếc xe vẫn ở đó, không thấy lái xe dậy đánh răng rửa mặt. Lúc này hai vợ chồng tôi mới thấy sự bất thường... ” - vừa rót chén nước mời khách, anh Trường vừa thuật lại câu chuyện phát hiện sự việc với PV.

ảnh 1

Hiện trường đối tượng vứt xe là tuyến đường 280 thị trấn Thứa, huyện Lương Tài, Bắc Ninh thông đến huyện Cẩm Giàng, Hải Dương

Dù trong lòng lấn cấn về việc chiếc xe tải dừng lại sau một đêm, nhưng do công việc nhà nông, trang trại bận rộn, cộng với quán cơm thường xuyên có khách là lái xe tải ra vào nên anh Trường cũng không có thời gian ra xem chiếc xe. Tuy nhiên, đến sáng 16-2, dường như linh tính có điều gì đó thôi thúc, anh Trường đứng ngồi không yên. Người đàn ông này đã nói câu chuyện về chiếc xe tải đỗ ở ven đường hai ngày qua cho các lái xe tải khác biết.

ảnh 2

Anh Trường cho PV ANTĐ biết quá trình phát hiện bất thường chiếc xe tải đỗ bên đường 280 nhiều ngày

Anh Trường sau đó đã rủ thêm hai lái xe tải khác đi xe máy ra kiểm tra sự tình. Trước khi đi, anh dặn kỹ hai người bạn chỉ được đứng lên yên xe máy để ngó vào trong cabin xem có ai không, chứ không được trèo lên xe, tránh làm xáo trộn dấu vết nếu như có sự việc chẳng hay xảy ra với lái xe. “Tôi cũng thường xuyên xem các bộ phim trinh thám, thấy dấu vết hiện trường vô cùng quan trọng để khám phá vụ án. Dù lúc đó trong lòng chẳng nghĩ có người thiệt mạng trên xe, nhưng tôi vẫn dặn các bạn như vậy cho chắc chắn” - anh Trường nói.

Anh Trường và người bạn đứng trên yên xe máy nhìn vào bên trong thì phát hiện trong cabin có một người đang được phủ lên bởi chiếc chăn. Trong cabin ruồi nhặng đã bay kín kính xe, mùi tử khí nồng nặc bốc ra khiến những người đứng gần không thể chịu được. Nhanh chóng, anh Trường đã lấy điện thoại gọi cho Công an sở tại, đồng thời cấp báo lên chính quyền địa phương.

ảnh 3

Khu vực xảy ra vụ trọng án là nơi tập kết nhiều xe tải đường dài

ăn, uống, ngủ nghỉ

Trước khi lực lượng Công an đến, anh Trường và những người bạn của mình đã bảo vệ hiện trường, không để cho ai tiếp cận, làm xáo trộn hiện trường, hỗ trợ cho công tác khám nghiệm sau này của lực lượng Công an.

“Chẳng ai có thể ngờ chỉ vì một số tiền không lớn, những các đối tượng đang tâm sát hại người lái xe xấu số. Chỉ sau chưa đầy 2 ngày, nhóm hung thủ gây án đã bị lực lượng Công an điều tra, bắt giữ và điều đó thể hiện sự công bằng, tính nghiêm minh của pháp luật. Dù tội phạm có xảo quyệt đến mấy, nhưng cũng không thể thoát khỏi "lưới trời lồng lộng” là tài trí của lực lượng công an" - anh Trường chia sẻ.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top